Liên kết website

Tổ chức 02 Phiên giao dịch việc làm lưu động tại các xã trên địa bàn huyện Krông Pắk (16/04/2021)

Nhằm tăng cường các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh, ngày 13-14/4/2021 Trung tâm Dịch vụ việc làm đã phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Krông Pắk tổ chức 02 Phiên giao dịch việc làm lưu động tại 02 cụm xã trên địa bàn huyện Krông Pắk.

Cụm 1 bao gồm các xã: Ea Kuăng, Krông Buk, Vụ Bổn, Ea Kly được tổ chức vào ngày 13/4/2021 tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Vụ Bổn; Cụm 2 gồm các xã: Ea Phê, Hòa An, Ea Hiu, Hòa Tiến, Tân Tiến, Ea Uy, Ea Yiêng, Thị trấn Phước An vào ngày 14/4/2021 tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Hòa Tiến.

Quang cảnh Phiên GDVL tại xã Vụ Bổn, Krông Pắk

Tham dự các phiên giao dịch có Phó Chủ tịch huyện Krông Pắk, đại diện của Phòng Lao động – Thương binh xã hội, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn của huyện Krông Pắk, Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk. Đặc biệt là có sự tham gia tuyển dụng trực tiếp của các đơn vị, doanh nghiệp như Công ty Dũng Gia Bảo tuyển lao động phổ thông làm việc tại huyện Krông Pắk; Doanh nghiệp chế xuất Nitori Việt Nam tuyển lao động làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Công ty may bao bì Đại Lục tuyển dụng công nhân làm việc tại khu công nghiệp Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột; các công ty được cấp phép đưa lao động đi làm việc tại các thị trường Nhật, Đài Loan… với tổng nhu cầu tuyển dụng lên tới gần 2.000 người.

Người lao động tìm hiều thông tin tại Phiên

Kết thúc 02 Phiên giao dịch việc làm lưu động, có hơn 350 người lao động đến tham gia và đăng ký tìm việc làm, số lao động được tuyển dụng trực tiếp là 47 người, số lao động được hẹn phỏng vấn sau Phiên là 109 người. Số lao động còn lại chưa phỏng vấn thành công hoặc chưa tìm kiếm được công việc phù hợp tại Phiên đã được Trung tâm tư vấn, hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc, đăng ký thông tin, nhu cầu tại Trung tâm để được chắp nối, giới thiệu việc làm phù hợp trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, người lao động cũng được hướng dẫn cách đăng ký, truy cập theo dõi việc làm trên website: vieclamdaklak.net và facebook: Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk để cập nhật nhanh chóng các thông tin về thị trường lao động, nắm bắt nhu cầu kịp thời và tìm kiếm được việc làm phù hợp. 

Người lao động viết phiếu đăng ký tìm kiếm việc làm tại Phiên

Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm tại đến các địa phương trong tỉnh nhằm giúp cho người lao động được tiếp cận kịp thời với các kênh thông tin tìm kiếm việc làm chính thống, uy tín để giúp cho người lao động tránh được tình trạng thiếu thông tin dẫn đến bị lừa đảo trong vấn đề đi tìm việc làm, đặc biệt là trong lĩnh vực xuất khẩu lao động./.

Phòng Giới thiệu việc làm - Trung tâm DVVL Đắk Lắk

 

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này