Tổ chức đưa trẻ em đi khám và phẫu thuật miễn phí sứt môi – hở hàm ếch (12/11/2019)

Từ ngày 09/11 đến 15/11/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với tổ chức Operation Smile Việt Nam và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho 20 trẻ em bị khe hở môi, hở hàm ếch của tỉnh Đắk Lắk tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương thành phố Hồ Chí Minh.

Theo chương trình bệnh nhân được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí, hỗ trợ tiền xe đi lại 500.000 đồng – 700.000 đồng/em, tùy theo khoảng cách từ nhà đến thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi khám trẻ em có chỉ định phẫu thuật được hỗ trợ lưu trú miễn phí và hỗ trợ tiền ăn 350.000 đồng/em. Ngoài ra Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ tiền ăn cho tất cả trẻ em đi khám sàng lọc và phẫu thuật 50.000 đồng/em và hỗ trợ thêm tiền đi lại cho trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo 500.000 đồng/em.

Ảnh trẻ em đi phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch

Bệnh nhân tỉnh Đắk Lắk đang chờ khám tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt

Chương trình khám và phẫu thuật dị tật hàm mặt được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh triển khai từ năm 2002 nhằm phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị khe hở môi, hở hàm ếch. Tính đến nay đã phẫu thuật cho 2.200 trẻ em của tỉnh với kinh phí trên 5,2 tỷ đồng.

Đây là một hoạt động nhân đạo, đầy tính nhân văn và có ý nghĩa; chương trình đã đem lại nụ cười cho trẻ em bị khe hở môi, hở hàm ếch và góp phần làm dịu nỗi đau cho các bậc làm cha mẹ và mang đến nụ cười, sự tự tin cho các em nhỏ, kém may mắn./.

QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM ĐẮK LẮK