Tổ chức đưa đối tượng người có công đi điều dưỡng tập trung tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (16/06/2017)

Được sự đồng ý của Uỷ ban Nhân dân tỉnh, từ ngày 03/6 đến ngày 16/6/2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức đưa Người có công của tỉnh Đắk Lắk đi điều dưỡng tập trung tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Khánh Hoà, với số lượng 117 người, được chia thành 02 đợt; bao gồm các đối tượng MVNAH, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Thương binh, người hưởng chính sách như Thương binh, bệnh binh; người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học; thân nhân liệt sĩ… Đây là những đối tượng thuộc diện được hưởng chế độ điều dưỡng định kỳ, hàng năm và đối tượng luân phiên hai năm một lần.

Thời gian đi điều dưỡng tập trung mỗi đợt 07 ngày, theo lịch trình người có công khi đi điều dưỡng sẽ được chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng, thăm các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Ngoài việc đưa đối tượng đi điều dưỡng tập trung; Sở Lao động – TBXH đã chỉ đạo Phòng Lao động – TBXH các huyện, thị xã, thành phố chi trả chế độ điều dưỡng tại chỗ kịp thời đối với hơn 6.800 người có công, với số tiền chi trả hơn 8 tỷ đồng.

Trong 5 năm qua (2012-2017) toàn tỉnh đã thực hiện điều dưỡng cho 12.876 lượt người, kinh phí điều dưỡng thực hiện hơn 26 tỷ đồng, trong đó: Tổ chức đi điều dưỡng tập trung tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Khánh Hòa là 806 người, kinh phí thực hiện gần 2 tỷ đồng; điều dưỡng tại gia đình 12.070 người, kinh phí thực hiện hơn 24 tỷ đồng./.

Lê Hải Lý