Liên kết website

Tỉnh Đắk Lắk tặng quà người có công và các đơn vị nhân dịp 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (11/07/2018)

Ngày 09/7/2018, Uỷ ban Nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 1533/QĐ-UBND, về việc phê duyệt kế hoạch thăm, tặng quà các đối tượng chính sách có công và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018).

Theo đó, đối tượng người có công được tặng quà với ba mức: mức 300.000 đồng/người, gồm: Thương binh (kể cả thương binh B), người hưởng chính sách như thương binh (kể cả không hưởng trợ cấp hàng tháng còn sống); bệnh binh; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật dưới 81% còn sống; thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp hàng tháng; gia đình liệt sĩ không hưởng trợ cấp hàng tháng (người thờ cúng liệt sỹ); người tham gia kháng chiến bị địch bắt tù đày đã được giải quyết chế độ; người có công giúp đỡ cách mạng (đang hưởng trợ hàng tháng).

Mức 500.000 đồng/người, tặng các gia đình mẹ Việt Nam anh hùng đã chết. Mức 800.000 đồng/người, tặng các đối tượng: mẹ Việt Nam anh hùng, Cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động trong kháng chiến (đang hưởng trợ cấp hàng tháng); Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh (kể cả Thương binh B); bệnh binh; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật từ 81% trở lên. Ngoài ra, còn có 05 đơn vị được thăm, tặng quà, thuộc lực lượng vũ trang, các Trung tâm điều dưỡng người có công của tỉnh Kháng Hòa, Bà Rịa Vũng Tàu (có đối tượng thương binh nặng của Đắk Lắk đang nuôi dưỡng). UBND tỉnh ủy quyền cho Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng các đơn vị chủ động thành lập các đoàn lãnh đạo của địa phương, đơn vị đi thăm, tặng quà các đơn vị, các cá tiêu biểu nhân trong dịp ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Đ/c H' Yim Kdok, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho mẹ VNAH Phạm Thị Lý, ở xã Cư Mta – M'Đrắc nhân ngày TBLS 27/7/2017 (ảnh minh họa)

Với tổng kinh phí thăm, tặng quà trong dịp 27/7/2018 đối với người có công, các đơn vị cá nhân tiêu biểu và các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ hơn 5,2 tỷ đồng. Uỷ ban Nhân dân cũng chỉ đạo việc hỗ trợ thăm, tặng quà cho đối tượng chính sách có công phải được kịp thời, chu đáo (trước ngày thương binh liệt sĩ 27/7) đảm bảo ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với đối tượng chính sách; đồng thời, chính quyền địa phương các cấp tổ chức tốt các hoạt động tri ân, báo ân; đẩy mạnh các phong trào đền ơn, đáp nghĩa đạt hiệu quả cao trong dịp 27/7.

                                                                                    Hải Lý – Phòng NCC


 

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này