Liên kết website

Tỉnh đắk lắk tặng quà các đơn vị, người có công nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 (06/01/2017)

Ngày 05/01/2017, Uỷ ban Nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 37/QĐ-UBND, về việc ban hành kế hoạch thăm, tặng quà các tập thể cá nhân trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Theo đó, đối tượng người có công được tặng quà theo hai mức: mức 300.000 đồng/người, gồm: Cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp hàng tháng; Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng (còn sống); Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động trong kháng chiến (còn sống); người có công giúp đỡ cách mạng (còn sống); thương binh (kể cả thương binh B), bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh (kể cả không hưởng trợ cấp hàng tháng còn sống); gia đình liệt sỹ không hưởng trợ cấp hàng tháng (người thờ cúng liệt sỹ); người tham gia kháng chiến bị địch bắt tù đày đã được giải quyết chế độ (còn sống); người hưởng chế độ tuất từ trần hàng tháng; người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hoá học đang hưởng trợ cấp hàng tháng; người phục vụ thương binh, bệnh binh và người hưởng chính sách như thương binh nặng, người phục vụ Bà mẹ VNAH, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học suy giảm khả năng lao động 81% trở lên.

Mức 500.000 đồng/người, đối với các đối tượng tiêu biểu, gồm: Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; cán bộ lão thành Cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa (cả sống và đã mất); Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động trong kháng chiến; Thương binh ¼ (kể cả Thương binh B); bệnh binh 1/3; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học suy giảm khả năng lao động 81% trở lên hưởng trợ cấp hàng tháng. Ngoài ra, còn có 230 đơn vị thuộc lực lượng vũ trang, các đơn vị hành chính (các đồn Biên phòng, đơn vị Công an, Phòng cháy chữa cháy, bệnh viện, Đài Phát thanh truyền hình…) và các buôn, xã căn cứ cách mạng. UBND tỉnh cũng thành lập 07 đoàn lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà các đơn vị tiêu biểu phải làm nhiệm vụ trong những ngày tết cổ truyền.

Với tổng kinh phí thăm, tặng quà trong dịp tết đối với người có công trên địa bàn tỉnh và các đơn vị, cá nhân tiêu biểu hơn 6,8 tỷ đồng. Uỷ ban Nhân dân cũng chỉ đạo việc hỗ trợ thăm, tặng quà cho đối tượng chính sách có công phải được kịp thời, chu đáo (trước tết âm lịch) đảm bảo ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với đối tượng chính sách.

Lê Hải Lý

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này