Liên kết website

Tỉnh Đắk Lắk tặng quà các đơn vị, người có công nhân dịp 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (14/07/2017)

Ngày 13/7/2017, Uỷ ban Nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 1753/QĐ-UBND, về việc ban hành kế hoạch thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, tổ chức lễ mít tinh và các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).

Theo đó, đối tượng người có công được tặng quà theo hai mức: mức 300.000 đồng/người, gồm: Cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp hàng tháng; Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng (còn sống); Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động trong kháng chiến (còn sống); người có công giúp đỡ cách mạng (còn sống); thương binh (kể cả thương binh B), bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh (kể cả không hưởng trợ cấp hàng tháng còn sống); gia đình liệt sĩ không hưởng trợ cấp hàng tháng (người thờ cúng liệt sỹ); người tham gia kháng chiến bị địch bắt tù đày đã được giải quyết chế độ (còn sống); người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

Mức 500.000 đồng/người, đối với các đối tượng tiêu biểu, gồm: Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (còn sống và đã chết); cán bộ lão thành Cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa; Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động trong kháng chiến; Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh (kể cả Thương binh B); bệnh binh; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật từ 81% trở lên. Ngoài ra, còn có 05 đơn vị thuộc lực lượng vũ trang, các Trung tâm điều dưỡng người có công của tỉnh Kháng Hòa, Bà Rịa Vũng Tàu (có đối tượng thương binh nặng của Đắk Lắk đang nuôi dưỡng). UBND tỉnh cũng thành lập các đoàn lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà các đơn vị, các cá tiêu biểu nhân trong dịp ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Với tổng kinh phí thăm, tặng quà trong dịp 27/7 đối với người có công, các đơn vị cá nhân tiêu biểu và các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ hơn 5,4 tỷ đồng. Uỷ ban Nhân dân cũng chỉ đạo việc hỗ trợ thăm, tặng quà cho đối tượng chính sách có công phải được kịp thời, chu đáo (trước ngày thương binh liệt sĩ 27/7) đảm bảo ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với đối tượng chính sách.

Hải Lý – Phòng NCC

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này