Liên kết website

Tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2018 cho trẻ em (07/09/2018)

Ngày 30/8/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản số 7309/UBND-KGVX, gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Ngày 31/8/2018, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cũng đã ban hành Công văn số 1544/SLĐTBXH-BVCSTE&BĐG về hướng dẫn tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2018.

Đêm hội Trăng rằm huyện Krông Ana năm 2016

Theo đó, nhằm tổ chức các hoạt vui Tết Trung thu năm 2018 cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các đơn vị thực hiện tốt các nội dung: Tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu tại cơ quan, đơn vị, địa phương; tổ chức thăm tặng quà trẻ em, nhất là trẻ em con các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hỗ trợ buôn kết nghĩa tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu và đăng tải Thư chúc tết Trung thu thiếu niên, nhi đồng của Chủ tịch nước trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu phải đảm bảo an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, bổ ích và không phô trương hình thức. Tập hợp, thu hút và định hướng trẻ em tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc. Tập trung tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ trẻ em, các hoạt động văn nghệ, thể thao, các cuộc thi làm đồ chơi truyền thống, trò chơi dân gian, tham quan, tìm hiểu di tích lịch sử, chiếu phim và các diễn đàn trẻ em để các em bày tỏ ý kiến về các vấn đề bức xúc cần giải quyết,… phù hợp vời từng điều kiện của đơn vị mình.

Ngoài ra, các đơn vị bố trí kinh phí, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư, ủng hộ nguồn lực tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng bị ảnh hưởng của thiên tai. Tăng cường kiểm tra, thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc kinh doanh các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi có tính chất bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với lứa tuổi. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Trẻ em và các văn bản hướng dẫn, đặc biệt là các quy định về xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em (chương trình xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em; chương trình ngôi nhà an toàn phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em); biểu dương, tuyên truyền sự quan tâm đến trẻ em trong dịp Tết Trung thu nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội trong bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; kịp thời khen thưởng các tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc trong dịp Tết Trung thu.

 Ngọc Nhân

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này