Liên kết website

Tham gia tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm tại huyện Buôn Đôn (06/04/2018)

Ngày 01 tháng 4 năm 2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk đã phối hợp, tham gia tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho lực lượng học sinh và người lao động tại Nhà văn hóa Trung tâm huyện Buôn Đôn.

Tham gia hội nghị có: Đại diện lãnh đạo huyện, các phòng ban chuyên môn của huyện Buôn Đôn; Trung tâm Dịch vụ việc làm; Trường Đại học Bình Dương, Công ty cổ phần đầu tư thương mại Tạp phẩm Sài Gòn tuyển dụng lao động đi làm việc tại thị trường Nhật Bản và Công ty TNHH CIC Highland tuyển dụng lao động phổ thông làm việc tại huyện Ea Súp, cùng đông đảo các em học sinh lớp 12 và người lao động của huyện đã về tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Trung tâm đã tư vấn cho các em học sinh phương pháp chọn nghề, chọn trường phù hợp với năng lực bản thân, điều kiện gia đình và nhu cầu xã hội; Gợi ý cho các các em về những ngã rẽ khác nhau sau khi tốt nghiệp THPT, "Nếu mục tiêu học để sau này có việc làm thì không nhất thiết phải vào đại học". Các doanh nghiệp đều cần người làm việc tốt, giỏi kỹ năng... V        à việc làm tốt chỉ dành cho những người nỗ lực trong học tập sau THPT. Sự nỗ lực này không chỉ học tập, mà còn là rèn luyện kỹ năng. Đồng thời phải quan tâm đến thông tin thị trường tuyển dụng. Có như vậy cơ hội nghề nghiệp, việc làm mới cao được.

Đối với người lao động đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm, Trung tâm cũng đã cung cấp thông tin về các vị trí việc làm trong tỉnh, ngoại tỉnh và XKLĐ, tư vấn hướng dẫn cách làm hồ sơ, kỹ tăng tham gia phỏng vấn để tìm kiếm cho mình được công việc phù hợp với khả năng, nguyện vọng của bản thân.

Hội nghị đã diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi, thắc mắc của các em học sinh và người lao động. Đây là một chương trình rất bổ ích, đem lại cho người lao động nhiều cơ hội việc làm góp phần giảm tỉ lệ thất nghiệp trên địa bàn huyện; đồng thời việc tư vấn định hướng cho các em học sinh lớp 12 cũng được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của tỉnh nói chung và huyện Buôn Đôn nói riêng./.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM

 

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này