Phiên giao dịch việc làm tại các cụm xã Ea Hiu, Ea Uy, Ea Kênh, Hòa An huyện Krông Pắc năm 2020 (06/11/2020)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đắk Lắk về việc tăng cường các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động, đặc biệt là lực lượng lao động tại các khu vực nông thôn, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBND huyện Krông Pắc tổ chức các Phiên giao dịch việc làm tại các xã Ea Hiu, Ea Uy, Ea Kênh, Hòa An thuộc huyện Krông Pắc vào các ngày 28, 29/10/2020 và ngày 03, 05/11/2020 nhằm đưa thông tin việc làm đến với người lao động, mở ra các cơ hội cho người lao động tìm kiếm việc làm phù hợp, ổn định và phát triển kinh tế.

Người lao động đến tham dự Phiên giao dịch việc làm tại xã Ea Kênh, Krông Pắc

Công tác tuyên truyền, phổ biến đến người lao động về việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm được thực hiện kỹ lưỡng và sát sao. Người lao động được các xã khảo sát về tình trạng việc làm trước và gửi giấy mời đích danh từng cá nhân đến tham gia nên nhu cầu việc làm khá cao và đa dạng về ngành nghề, vị trí việc làm. Kết quả sau các Phiên giao dịch việc làm, đã có gần 600 lao động đến tham gia và tìm kiếm việc làm. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều các phụ huynh đến tham gia, tìm hiểu thông tin về thị trường lao động việc làm nhằm định hướng cho con em mình lựa chọn các ngành nghề phù hợp, sát với nhu cầu của thị trường lao động.

Người lao động đang tìm hiểu các thông tin việc làm

Tại các Phiên giao dịch việc làm, Trung tâm có mời tham gia các đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng lao động làm việc tại ngay huyện Krông Pắc nhằm giúp người lao động có cơ hội tìm được việc làm phù hợp ngay tại địa phương của mình như Công ty TNHH Green Farm, Công ty TNHH Gia Nguyễn, Bảo Việt Nhân Thọ,… Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tư vấn cung cấp đầy đủ các thông tin việc làm trong tỉnh, ngoài tỉnh và đặc biệt là thông tin về chương trình đi xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… các chính sách hỗ trợ vay vốn của nhà nước về tạo việc làm,…

Phiên giao dịch việc làm tại UBND xã Hòa An, ngày 05/11/2020

Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ các thông tin, định hướng, tư vấn, giới thiệu những vị trí việc làm trống, hướng dẫn cách làm hồ sơ, đăng ký tìm việc,… Trung tâm còn khảo sát nhu cầu, nguyện vọng của tất cả người lao động đến tham gia, trên cơ sở đó sẽ tư vấn và chắp nối những việc làm phù hợp, đúng với nhu cầu và nguyện vọng của từng người lao động.

Trong thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk tiếp tục phối hợp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu việc làm cho người lao động nông thôn nhằm giải quyết việc làm ổn định, đảm bảo thu nhập và góp phần phát triển kinh tế địa phương./.

PHÒNG GTVL - TTDVVL