Liên kết website

Nhiều hoạt động tri ân, báo ân được tổ chức tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh (27/07/2018)

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), sáng ngày 27/7/2018 nhiều cơ quan, đơn vị đã tổ chức các hoạt động tri ân, báo ân tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk.

Đoàn cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ. Tham gia lễ viếng có đồng chí Đại tá Lê Mỹ Danh, Chỉ huy trưởng; đồng chí Đại tá Trần Minh Trọng, chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cùng cán bộ, chiến sĩ của đơn vị. 

Đoàn đại biểu đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo, công chức, nhân viên Cục Hải quan tỉnh Đặt vòng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ

Tiếp đó, Đoàn của Cục Hải quan tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Lê Văn Nhuận, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hải quan cùng toàn thể công chức, nhân viên, người lao động của đơn vị đã thành kính dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ;

Đoàn đại biểu của Trung tâm GDQP-AN tỉnh Đắk lắk viếng các anh hùng liệt sĩ

Tại lễ dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ của Trung tâm Giáo dục Quốc phong – An ninh, Đồng chí Nguyễn Thanh Bút, Phó giám đốc Trung tâm đã có bài phát biểu báo công với các liệt sĩ và trân trọng biết ơn những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, người có công với nước đã hy sinh tính mạng, của cải để giành và giữ độc lập cho tổ quốc.

 Cũng trong sáng ngày 27/7/2018, Trường Đại học Tây Nguyên, Sư đoàn 470, một số Ban liên lạc của các đơn vị đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ. Sau khi dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, các đại biểu đã đi thắp hương các phần mộ liệt sĩ.

Theo báo cáo của Ban quản lý nghĩa trang, trong dịp ngày thương binh liệt sĩ 27/7 năm nay, có khoảng hơn 20 đoàn của các đơn vị trong và ngoài tỉnh đến dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ và hơn 600 thân nhân gia đình liệt sĩ, cựu chiến binh, nhân dân đến thăm viếng các phần mộ mộ liệt sĩ.

Thân nhân liệt sĩ  và nhân dân thắp hương viếng các liệt sĩ

Thông qua các hoạt động này, nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc ta qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ; khơi dậy truyền thống "uống nước, nhớ nguồn", "tri ân, báo ân" của dân tộc Việt Nam. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị. Đặc biệt là thế hệ trẻ đối với phong trào "đền ơn, đáp nghĩa" cũng như trong công tác thương binh liệt sĩ, người có công./.

                     Hải Lý – Phòng NCC


 

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này