Liên kết website

Người có công tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk dự hội nghị biểu dương toàn quốc năm 2018 (12/07/2018)

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), tới đây Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với Bộ Quốc Phòng, Báo Nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018 tại thành phố Vũng Tàu.

Tỉnh Đắk Lắk có 3 người có công với cách mạng tiêu biểu được biểu dương tại hội nghị. Các cá nhân tiêu biểu được biểu dương là: ông Nguyễn Hữu Thanh (SN 1960), ở phường Tân An (TP. Buôn Ma Thuột), thương binh tỷ lệ 21%; bà Trần Thị Thảo (SN 1959), thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M'gar, vợ liệt sỹ và ông Nguyễn Trường Xuân (SN 1959) ở tổ dân phố 5 (thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar), thương binh tỷ lệ 41%. Đây là những người có công tiêu biểu, trong cuộc sống chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, vượt qua khó khăn vươn lên thoát nghèo.

Các đại biểu người có công tiêu biểu được biểu dương tại lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày TBLS  của tỉnh (ảnh minh họa)

Hội nghị sẽ tổ chức vào ngày 19/7/2018 tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), đây là Hội nghị thường niên được Bộ LĐ-TBXH phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ để tri ân những đóng góp của các gia đình thân nhân liệt sỹ, những người có công với cách mạng.

Hiện nay, Sở LĐ-TBXH Đắk Lắk đang quản lý gần 62 ngàn hồ sơ đối tượng hưởng các chế độ chính sách, trong đó, có hơn 49 ngàn hồ sơ người có công với cách mạng và thân nhân được hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước (có gần 13 ngàn đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng, với số tiền chi trả hơn 20 tỷ đồng/tháng). Trong thời gian qua, các Phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" đã được các ngành, các cấp triển khai thực và thu được nhiều kết quả, góp phần không nhỏ trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công./.

                                                                             Lê Hải Lý – Phòng NCC

 

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này