Liên kết website

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển tỉnh Đắk Lắk nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng (03/07/2018)

Sáng ngày 29/6/2018, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Đắk Lắk, đã tổ chức lễ nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thới, cư trú tại TDP 14, Thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk.

Mẹ Nguyễn Thị Thới, sinh năm 1930, quê quán xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, có chồng và con là liệt sỹ, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay Mẹ đang sống cùng với người con gái Nguyễn Thị Hương ở TDP 14, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk. Mẹ được phong tặng vinh dự nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng tháng 9/2017. Tham dự lễ nhận phụng dưỡng MVNAH có ông Nguyễn Đức Thái, Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Đắk Lắk; bà Ngô Thị Hương, Phó phòng LĐTBXH huyện, ông Phan Văn Tâm, Phó chủ tịch UBND thị trấn, đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể của thị trấn, TDP 14 thị trấn Phước An và thân nhân gia đình mẹ VNAH. Cũng tại buổi lễ này, lãnh đạo Phòng người có công đại diện Sở Lao động – Thương binh Xã hội tỉnh và các tổ chức đoàn thể của chính quyền địa phương đã tặng quà cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Thới.

Ông Nguyễn Đức Thái, Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Đắk Lắk (ngoài cùng bên phải) trao quà cho MVNAH Nguyễn Thị Thới tại buổi lễ

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 541 Mẹ được phong tặng, truy tặng vinh dự nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 55 mẹ còn sống, đến nay 100% MVNAH còn sống đều được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng, chăm sóc suốt đời; mỗi tháng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Đắk Lắk nhận phụng dưỡng hỗ trợ mẹ 1.500.000/tháng; ngoài ra, nhân các ngày lễ, tết hoặc khi mẹ ốm, đau đơn vị đều thăm hỏi, động viên mẹ.

Việc nhận chăm sóc, phụng dưỡng MVNAH thể hiện tinh thần trách nhiệm của đơn vị đối với phong trào "đền ơn đáp nghĩa" và lòng tri ân, báo ân đối với người có công với nước; đây cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018)./.

Hải Lý

 

 

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này