Liên kết website

Lễ viếng, truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia về nước (18/05/2018)

Chiều ngày 16/5/2018, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức trọng thể lễ viếng, lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia.

Tham dự lễ viếng có đồng chí H' Kim Hoa Byã, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận, đồng chí Trần Vĩnh Cảnh, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí H' Yim Kđoh, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Lãnh đạo Quân khu 5 và các đồng chí trong Thường trực UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo thành phố Buôn Ma Thuột, phường Tân Lập; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp, các đơn vị lực lượng vũ trang và đông đảo Nhân dân của thành phố Buôn Ma Thuột. Đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh Mundulkiri – Campuchia, có Thiếu tướng Sô Sộ Văn, Phó giám đốc Công an tỉnh. Mùa khô năm 2017-2018, Đội K51 tỉnh Đắk Lắk đã khảo sát, tìm kiếm và quy tập được 12 hài cốt liệt sĩ tại địa bàn tỉnh Mondulkiri (tất cả không rõ tên, có 01 liệt sĩ là nữ).  Kể từ năm 2001 đến nay, Đội quy tập K51 của tỉnh đã khảo sát quy tập và hồi hương được 652 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong chiến tranh qua các thời kỳ tại tỉnh Mondulkiri về nước.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh cùng tham gia đưa hài cốt liệt sĩ ra khu vực an táng

Tại lễ truy điệu, đồng chí H' Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tính mạng của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và tinh thần Quốc tế cao cả. Máu của các liệt sĩ đã đổ xuống chiến trường trên đất bạn, để đất nước Cămpuchia anh em hòa bình, để tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam – Khơ Me đời đời bền vững. Đồng thời, gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới thân nhân các liệt sĩ đã sinh ra, nuôi dưỡng và hiến dâng cho Tổ quốc những người con ưu tú.

Đ/c H' Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk và Ngài Pên Som Bath, Phó tỉnh trưởng, tỉnh Mondulkiri tại lễ ký bàn giao hài cốt liệt sĩ

 Trước đó, vào sáng ngày 16/5/2018, Ban chuyên trách tỉnh Đắk Lắk và Ban chuyên trách tỉnh Mondulkiri đã tổ chức lễ cầu siêu, lễ bàn giao 12 hài cốt liệt sĩ tổ chức tại Tiểu khu Quân sự tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Cămpuchia. Tham dự lễ bàn giao có ngài Pên Som Bath, Phó tỉnh trưởng, tỉnh Mondulkiri, các đồng chí trong Ban chuyên trách và đại diện các Sở ngành liên quan. Phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí H'Yim Kđok, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chuyên trách tỉnh Đắk Lắk, đã đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của hai Ban chuyên trách, sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền, nhân dân tỉnh Mondulkiri trong thời gian qua; đồng thời đề nghị tỉnh Mondulkiri tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với công tác quy tập hồi hương liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh về nước trong thời gian tới. Hai bên đã ký biên bản bàn gia hài cốt liệt sĩ theo quy định và tham dự lễ cầu siêu các liệt sĩ theo phong tục của nước bạn Campuchia.

                                                                   Lê Hải Lý

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này