Liên kết website

Lễ ra mắt mô hinh địa chỉ tin cậy nhà tạm lánh tại cộng đồng xã Bình Hòa - huyện Krông Ana (05/10/2018)

Thực hiện Công văn số 3201/LĐTBXH-BĐG, ngày 03/8/2017 của Bộ LĐTB&XH về việc triển khai thí điểm Mô hình địa chỉ tin cậy - nhà tạm lánh tại cộng đồng.

Sáng ngày 02/10/2018 tại xã Bình Hòa, huyện Krông Ana  Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đã tổ chức Lễ ra mắt Mô hình "Địa chỉ tin cậy, Nhà tạm lánh tại cộng đồng". Tới dự có Bà Tô Thị Tâm Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, lãnh đạo các sở, ban,  ngành của tỉnh: Y tế, Văn hóa, Hội LHPN tỉnh; Lãnh đạo các phòng, ban của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các đoàn thể, ban tự quản các thôn trên địa bàn xã.

Mô hình "Địa chỉ tin cậy, Nhà tạm lánh tại cộng đồng" xã Bình Hòa là Mô hình đầu tiên được thành lập tại tỉnh Đăk Lăk để tiếp nhận, bố trí nơi tạm lánh, nhằm cách ly và bảo vệ an toàn cho nạn nhân có nguy cơ bị bạo lực và (con của họ) khỏi đối tượng gây ra bạo lực.

Mô hình địa chỉ tin cậy - nhà tạm lánh là truyền thông nhằm nâng cao nhận thức tới mọi tầng lớp nhân dân về hậu quả của hành vi gây ra bạo lực để xây dựng, triển khai các mô hình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực mà đặc biệt là nam giới và trẻ em trai cùng hành động nhằm xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực, phát huy giá trị tốt đẹp mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Lễ ra mắt Ban quản lý Mô hình địa chỉ tin cậy, nhà tạm lánh tại cộng đồng tại xã Bình Hòa, huyện Krông Ana.

Thị Ngà 

 

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này