Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa sở Lao động – TBXH và Hội Lhpn tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2017-2022 (04/10/2017)

Căn cứ nghị định số 56/2012/NĐ-CP, ngày 16/7/2012 của Chính phủ quy định trách nhiệm của Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp bảo đảm cho các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tham gia quản lý nhà nước;

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVI, sáng ngày 03/10/2017 tại trụ sở Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã diễn ra Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Sở Lao động – Thương binh và Xã hội với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh giai đoạn 2017-2022.

Đến tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, bà Tô Thị Tâm – Phó giám đốc Sở Lao động – TBXH và các phòng, ban liên quan của hai đơn vị.

Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt đã đánh giá kết quả đạt được trong sự phối hợp giữa hai đơn vị; thời gian qua các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã phối hợp với ngành Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về Lao động – việc làm, bảo hiểm xã hội, bảo trợ xã hội, giảm nghèo, phòng, chống tệ nạn xã hội, trẻ em và bình đẳng giới cho cán bộ, hội viên phụ nữ; phối hợp tổ chức các khóa đào tạo nghề, tổ chức sàn giao dịch việc làm, các hoạt động giảm nghèo và chính sách an sinh xã hội nhờ vậy góp phần đưa các chính sách về lao động – việc làm và an sinh xã hội đến với người dân nói chung và phụ nữ nói riêng, tạo điều kiện cho những hộ gia đình do chị em phụ nữ làm chủ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được tiếp cận các dịch vụ xã hội để vươn lên trong cuộc sống.

Ký kết chương trình phối hợp giữa Hội LHPN và Sở Lao động – TBXH giai đoạn 2017-2022

Trong giai đoạn 2017-2022, hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện triển khai tuyên truyền, nâng cao năng lực, hỗ trợ cho phụ nữ, trẻ em trong các lĩnh vực lao động và xã hội; phối hợp tham mưu xây dựng và thực hiện các chính sách về lĩnh vực lao động, xã hội, người có công nhằm đảm bảo bình đẳng giới, đảm bảo sự tham gia và thụ hưởng của phụ nữ và trẻ em trong thời gian tới./.

Tiến Ngọc – VP Sở