Liên kết website

Lễ bàn giao nhà tình thương và trao tặng 100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xã Cư Klông, huyện Krông Năng (03/12/2019)

Ngày 30/11/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam – Cơ quan thường trực phía Nam và Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP. Hồ Chí Minh (đơn vị tài trợ) cùng chính quyền địa phương huyện Krông Năng tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình em Hứa Thị Kiều Trâm, sinh năm 2008, dân tộc Nùng, địa chỉ: thôn Ea Ngát, xã Cư Klông, huyện Krông Năng và trao tặng 100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xã Cư Klông, với tổng kinh phí 96 triệu đồng.

Trước đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk đã đưa tin trong bài: "Hoàn cảnh khó khăn của em học trò nghèo ở huyện Krông Năng cần được giúp đỡ"; hoàn cảnh gia đình em Trâm thuộc hộ nghèo, bố mất năm 2017 do bị bệnh hiểm nghèo, mẹ tên Hoàng Thị Móc bị bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 3, thường xuyên nằm viện, lúc nào khỏe thì mẹ đi làm thuê kiếm sống qua ngày, thu nhập chẳng được là bao, mẹ con Trâm luôn trong tình trạng bữa no, bữa đói. Hai mẹ con ở trong ngôi nhà chỉ có 35 m2, được dựng từ lâu, 4 bên bằng tôn, mùa nắng thì nóng và hắt nắng, mùa mưa thì lạnh và dột ướt, nền đất thì ẩm thấp, đồ dùng trong nhà không có gì giá trị.

Ngôi nhà trước khi chưa được xây dựng

Sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của em Trâm, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã vận động được Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP. Hồ Chí Minh, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, cùng chính quyền địa phương hỗ trợ 60 triệu đồng để xây dựng căn nhà tình thương cho gia đình em Trâm. Sau hơn 1 tháng xây dựng ngôi nhà đã hoàn thành khang trang sạch đẹp trên diện tích 55m2, tường xây, mái tôn, nền gạch hoa.

Đại điện Quỹ BTTE tỉnh, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP. Hồ Chí Minh (đơn vị tài trợ) và chính quyền địa phương bàn giao nhà tình thương cho gia đình em Trâm

Tại lễ bàn giao nhà, đoàn trao tặng cho cho em Trâm 01 chiếc xe đạp đến trường, trị giá 1.500.000 đồng và tặng 100 suất quà (gồm áo lạnh, bánh kẹo và tiền mặt 100.000 đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xã Cư Klông, trị giá mỗi suất 250.000 đồng/suất; Đài phát thanh truyền hình tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ cho em Trâm 01 sổ tiết kiệm trị giá: 5.500.000 đồng; Ủy ban nhân dân huyện Krông Năng hỗ trợ thêm 3 triệu đồng và Ủy ban nhân dân xã Cư Klông hỗ trợ 1 triệu đồng để gia đình em mua sắm thêm đồ dùng sinh hoạt trong gia đình.

Đại diện Hội Bảo về quyền trẻ em – CQ thường trực phía Nam, Hội bảo vệ quyền trẻ em TP. Hồ Chí Minh và các mạnh thường quân tặng quà cho trẻ em có HCKK xã Cư Klông

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, chúng tôi hy vọng rằng, sau khi có căn nhà, số tiền mà các mạnh thường quân giúp đỡ gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, cháu Trâm yên tâm học tập, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi để không phụ lòng của mẹ, nhà trường và các mạnh thường quân đã quan tâm giúp đỡ.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk xin chân thành cảm ơn đến các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Đắk Lắk:

- Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam – CQ thường trực phía Nam:

11.500.000 đồng

- Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP. Hồ Chí Minh:        

55.000.000 đồng

- Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Đắk Lắk:       

5.500.000 đồng

- Trương Minh Trí:

2.500.000 đồng

- Bạn đọc báo Đắk Lắk:

450.000 đồng

- Các mạnh thường quân dấu tên:

10.000.000 đồng


                                                 QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM ĐẮK LẮK

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này