Liên kết website

Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2017 (24/10/2017)

Sáng 23/10, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2017 với sự tham gia của 69 tác giả, nhóm tác giả đến từ 4 cơ sở giáo dục chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh gồm Trường Cao đẳng kỹ thuật Đắk Lắk, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, Trường Trung cấp Đắk Lắk, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Cư M'gar.

Ông Phan Trọng Tùng - Phó giám đốc Sở LĐ-TBXH phát biểu tại buổi khai mạc

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2017 diễn ra từ ngày 23/10 đến 27/10/2017 với 28 thiết bị đăng ký dự thi gồm những học liệu như mô hình, thiết bị mô phỏng, thiết bị là phần mềm hoặc các phương tiên kỹ thuật, công cụ được sử dụng trong quá trình đào tạo nghề. Các thiết bị được đánh giá dựa trên các tiêu chí cơ bản như: khả năng để truyền tải kiến thức và rèn luyện kỹ năng từ chương trình đào tạo đến người học; tạo hứng thú trong quá trình dạy và học; áp dụng các tiến bộ khoa học – kỹ thuật hoặc công nghệ phù hợp với chương trình đào tạo; có khả năng nâng cấp, mở rộng ứng dụng theo yêu cầu phát triển của chương trình đào tạo; nguyên lý hoạt động, cấu tạo, vận hành, sử dụng phù hợp với thực tế sản xuất, vận hành an toàn, chính xác.

Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị có thiết bị dự thi

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm khai thác tiềm năng, trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ giáo viên, học sinh của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Đồng thời đây còn là sân chơi, cơ hội để cán bộ, giáo viên các trường, trung tâm đào tạo nghề tăng cường hợp tác, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sáng tạo, cải tiến thiết bị và tiếp cận những kiến thức, công nghệ mới. Bên cạnh đó, qua Hội thi, các cơ quan chức năng có thêm điều kiện để đánh giá đúng thực trạng thiết bị đào tạo tại các cơ sở trên địa bàn, từ đó có những giải pháp đầu tư một cách phù hợp, đáp ứng yêu cầu của thực tế.

Nhóm tác giả trình bày thiết bị dự thi 

Minh Duy - Văn Phòng Sở

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này