Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 (05/12/2018)

Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 với chủ đề " Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em".

Tháng hành động diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 với nhiều chương trình, hoạt động cụ thể như: Thi tìm hiểu về Luật Bình đẳng giới, kiến thức giới tính, kỹ năng ứng phó với xâm hại tình dục cho trẻ em tại trung tâm; truyền thông kêu gọi cộng đồng. Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em trên website, trang fanpage, cổng thông tin điện tử; qua băng rôn khẩu hiệu,…

Hình ảnh được ghi nhận tại Trung tâm Bảo trợ xã hội

Hình ảnh buổi truyền thông về phòng chống xâm hại cho trẻ em

Thông qua Tháng hành động góp phần thu hút thêm sự quan tâm, chủ động tham gia của các cá nhân, gia đình, tổ chức và cộng đồng trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Qua đó cũng kêu gọi cộng đồng xã hội chung tay hành động dành sự quan tâm hơn nữa đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Đồng thời tăng cường hiệu quả thực thi các chính sách, chương trình về bình đẳng giới, phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới để phát hiện, ngăn chặn các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em./.

Trung tâm Bảo trợ xã hội