Liên kết website

Họp xét duyệt hồ sơ người có công hỗ trợ cải thiện nhà ở (04/03/2019)

Sáng ngày 27/02/2018, Ban Chỉ đạo hỗ trợ người có công cải thiện nhà ở của tỉnh đã tổ chức cuộc họp, xét duyệt hồ sơ để hỗ trợ người có công của tỉnh cải thiện nhà ở, với hình thức giao đất, giảm tiền sử dụng đất. Chủ trì cuộc họp, do đồng chí Lại Thị Loan, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng ban chỉ đạo; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo (đại diện lãnh đạo các ngành, gồm: UBMTTQVN tỉnh; Sở Xây dựng; Tài chính; Kế hoạch đầu tư; Tài nguyên môi trường; Cục Thuế) và đại diện UBND huyện Krông Pắk và thành phố Buôn Ma Thuột (địa phương có hồ sơ đề nghị hỗ trợ).

Căn cứ các văn bản quy dịnh hiện hành, Ban chỉ đạo đã xét duyệt 10 hồ sơ người có công đề nghị cải thiện nhà ở (đề nghị giao đất, giảm tiền sử dụng đất) của các địa phương. Sau khi xem xét cụ thể từng hồ sơ, Ban chỉ đạo đã thống nhất kết luận, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh giao đất có thu tiền sử dụng đất, giảm tiền sử dụng đất đối với 07 trường hợp người có công, thân nhân người có công khó khăn về nhà ở; trong đó: 05 trường hợp đề nghị giao đất có thu tiền sử dụng đất và được giảm tiền sử dụng đất 70% (sau khi giao đất); 02 trường hợp giảm tiền sử dụng đất khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Còn 03 trường hợp không đủ điều kiện theo quy định.

Đ/c Lại Thị Loan, Phó giám đốc Sở LĐTBXH, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo của tỉnh, kết luận cuộc họp.

Thực hiện quyết định số 118/1996/QĐ-TTg, Quyết định 117/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 54/2005/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk về hỗ trợ người có công cải thiện nhà ở. Trong năm 2018, Ban chỉ đạo đã xem xét đề nghị UBND tỉnh giải quyết với hình thức hỗ trợ giao đất làm nhà ở, miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với 17 hồ sơ hỗ trợ người có công cải thiện nhà ở; với hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất và miễn, giảm tiền sử dụng đất theo quy định khi chuyển đổi mục đích sử dụng; với mức miễn, giảm từ 65% đến 100% trị giá thửa đất (số tiền miễn giảm của các đối tượng thấp nhất 40 triệu đồng, cao nhất hơn 600 triệu đồng; tuỳ theo tình hình thực tế của thửa đất), đã tạo điều kiện thuận lợi cho Người có công ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế./.

                                                                          Lê Hải Lý

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này