Liên kết website

Họp định kỳ 3 bên về việc phối hợp thực hiện công tác bảo hiểm thất nghiệp lần 2 năm 2017 (25/12/2017)

Nhằm đánh giá công tác thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp và đưa ra một số phương hướng, giải pháp tới để thực hiện tốt hơn nữa chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Ngày 20 tháng 12 năm 2017, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk đã tổ chức Họp định kỳ về phối hợp thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp.

Tham dự cuộc họp có: Ông Nguyễn Văn Chấn – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; lãnh đạo phòng Việc làm – ATLĐ, phòng Giáo dục nghề nghiệp thuộc Sở LĐ-TBXH và Ban Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm.

Ông Nguyễn Văn Hiệp – Giám đốc Trung tâm phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp ông Nguyễn Văn Hiệp – Giám đốc Trung tâm đánh giá cao sự phối hợp giữa các bên trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của chính sách bảo hiểm thất nghiệp và nêu lên một số khó khăn, tồn tại cần bàn bạc để có hướng xử lý, giải quyết.

Tại cuộc họp, ông Trần Xuân Đa – Phó Giám đốc Trung tâm trình bày báo cáo tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp và nêu ra một số giải pháp, đề xuất hướng giải quyết những nội dung tồn tại như việc thực hiện kiến nghị của KTNN về thu hồi khoản chi giải quyết chế độ BHTN không đúng quy định; việc thu hồi tiền trợ cấp, chấm dứt hưởng TCTN theo yêu cầu của BHXH tỉnh… để cuộc họp bàn bạc thống nhất. 

Ông Trần Xuân Đa – PGĐ Trung tâm trình bày báo cáo tại cuộc họp

Các thành viên trong cuộc họp đã có ý kiến sôi nổi và đi đến thống nhất các vấn đề sau: Thống nhất huỷ quyết định thu hồi đối với 08 trường hợp theo nội dung kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước; đồng thời huỷ quyết định thu hồi đối với 16 trường hợp đã thu hồi do không khai báo đúng thực tế thông tin về tìm việc làm trước năm 2015; Đối với trường hợp của bà Huỳnh Ngọc Phương Thảo Trung tâm và BHXH sẽ phối hợp đi xác minh thông tin để xử lý cho chính xác; Trung tâm thực hiện trả thẻ BHYT cho tất cả các đối tượng hưởng TCTN từ ngày 01/01/2018; các trường hợp BHXH phát hiện có đóng bảo hiểm trong thời gian hưởng TCTN đề nghị BHXH cung cấp thêm hợp đồng lao động cho Trung tâm để có căn cứ chấm dứt hưởng, các trường hợp không có hợp đồng lao động Trung tâm sẽ đề nghị Sở yêu cầu doanh nghiệp cung cấp, ...

Kết thúc cuộc họp, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm đã cảm ơn sự quan tâm đóng góp ý kiến của các đại biểu và mong muốn sau cuộc họp này các đơn vị  liên quan phối hợp tốt hơn trong công tác giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động./.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk.

 

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này