Hơn 100 học viên được bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp (03/08/2018)

Sáng ngày 01/8/2018, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Sở Lao động - TBXH tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp, lớp bồi dưỡng được tổ chức trong 05 ngày từ 01/8 đến 05/8/2018 với hơn 100 học viên là cán bộ lãnh đạo ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng của các trường trung cấp, cao đẳng và trung tâm giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự buổi khai giảng có Ông Phạm Xuân Thu, Phó viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp, Ông Đào Trọng Độ - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên, Ông Nguyễn Hoàng Hiếu - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính phát biểu khai giảng và là báo cáo viên tại lớp.

Ông Phạm Xuân Thu – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp phát biểu khai giảng.

Lớp bồi dưỡng được phổ biến 08 chuyên đề: Thực trạng hệ thống giáo dục nghề nghiệp và định hướng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2020 và những điểm mới của Luật giáo dục nghề nghiệp; Kỹ năng quản trị cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Kỹ năng lãnh đạo; Xây dựng kế hoạch chiến lược nâng cao chất lượng cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Phát triển chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra; Công tác xây dựng kế hoạch, quản lý tài chính, tài sản; cơ chế tự chủ và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Việc làm và hướng nghiệp; Cách mạng công nghiệp 4.0 và những vấn đề đặt ra đối với quản lý giáo dục nghề nghiệp.

Sau mỗi chuyên đề, học viên thảo luận nhóm, đặt vấn đề thực tế diễn ra và đưa ra phương pháp giải quyết. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên đạt yêu cầu  được Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Vũ Trinh Nữ - Phòng GDNN