Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giữa Tỉnh đoàn và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội năm 2018 và ký kết chương trình phối hợp năm 2019 (17/01/2019)

Chiều ngày 16/01, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp năm 2018, ký kết chương trình phối hợp năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

Về tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Lại Thị Loan – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn và các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Bám sát nội dung chương trình phối hợp trong năm 2018, Tỉnh Đoàn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên tại các Phiên giao dịch việc làm với hơn 34.000 đoàn viên, thanh niên tham gia, trong đó có 1.396 đoàn viên được giải quyết việc làm; tổ chức khám mắt và cấp thuốc miễn phí cho hơn 250 em thiếu nhi, vận động trao hơn 900 suất học bổng, 176 xe đạp, trên 30.000 suất quà. Tổng số tiền trao trong dịp Tết Trung thu gần 1,6 tỷ đồng.

Hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" cũng được hai đơn vị chú trọng thực hiện thông qua việc tặng hơn 2.000 suất quà cho gia đình thương, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ; xây dựng 7 căn nhà Tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong; đóng góp gần 5.000 ngày công tham gia sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách, chăm sóc, tu bổ các nghĩa trang, đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ; tổ chức Lễ thắp nến tri ân nhân ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7).

Đại diện BTV Tỉnh đoàn Đắk Lắk - Ông: Nguyễn Văn Hoàng (Phó Bí thư Tỉnh đoàn) và Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội – Bà: Lại Thị Loan (Phó Giám đốc Sở) ký kết chương trình phối hợp năm 2019

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2019 hai đơn vị tiếp tục ký kết chương trình phối hợp, trong đó tập trung vào một số nội dung như: tư vấn giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên; tổ chức các hoạt động về "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn"; công tác an sinh xã hội, hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em...