Liên kết website

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới (2007-2017) (25/09/2017)

Sáng 22/9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới (2007-2017). Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương có liên quan.

Quang cảnh Hội nghị

Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Tô Thị Tâm, trình bày báo cáo tại hội nghị, trong 10 năm qua, các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung cơ bản của Luật BĐG một cách đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB & XH Tô Thị Tâm trình bày báo cáo

Đáng chú ý, công tác đào tạo và quy hoạch tạo nguồn cán bộ nữ ngày càng được quan tâm, tỷ lệ nữ tham gia các cấp ủy Đảng, nữ đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ sau cao hơn nhiệm kỳ trước; nữ công chức, viên chức có trình độ tiến sỹ, thạc sỹ tăng nhanh. Đến nay, toàn Đảng bộ tỉnh có 24.362 đảng viên nữ, chiếm 33,96%. Công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, cán bộ giữ chức danh chủ chốt, đào tạo nguồn nói chung và cán bộ lãnh đạo nữ nói riêng luôn được quan tâm chỉ đạo, thực hiện thường xuyên với tỷ lệ nữ đại biểu HĐND cấp tỉnh chiếm 22,35%; tỷ lệ UBND cấp tỉnh có nữ cán bộ lãnh đạo đạt 100%; tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội tỉnh chiếm 22,22%.

Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến tham luận của đơn vị, địa phương về việc triển khai công tác BĐG, trong đó chỉ ra những thuận lợi, khó khăn; đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác BĐG.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực, việc thi hành Luật BĐG trên địa bàn tỉnh vẫn còn tồn tại một số hạn chế, khó khăn như: nhận thức của một số cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể và cán bộ, công chức về công tác BĐG chưa chuyển biến rõ nét, chưa có sự quan tâm đúng mức về công tác BĐG; sự phối hợp của các sở, ngành, các cấp trong việc triển khai thực hiện công tác BĐG còn chậm, thiếu đồng bộ; khoảng cách giới vẫn còn khá lớn, bất BĐG giới vẫn còn tồn tại và phần lớn nghiêng về phụ nữ; việc tuyển chọn lao động nữ vào làm việc ở các doanh nghiệp vẫn còn phân biệt; việc tiếp cận với giáo dục của trẻ em gái và phụ nữ dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà ghi nhận và biểu dương sự vào cuộc tích cực của các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh trong việc triển khai thực hiện Luật BĐG. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác BĐG, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục các vấn đề về giới, BĐG trong các lĩnh vực được quy định trong các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để phụ nữ phấn đấu vươn lên, học tập, nâng cao kiến thức và khẳng định vai trò, vị trí trong gia đình và ngoài xã hội; các cấp ủy, tổ chức Đảng quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo công tác cán bộ nữ và BĐG, thực hiện nghiêm túc và hiệu quả Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Quyết định số 2351/QĐ-TTg, ngày 24/12/2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược quốc gia BĐG giai đoạn 2011-2020 và Quyết định số 2382/QĐ-UBND, ngày 15/8/2016 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về BĐG tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2016-2020.

Trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, triển khai và thực hiện thi hành Luật BĐG trên địa bàn tỉnh.

Vân Uyên - Văn phòng Sở LĐ-TBXH

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này