Hội nghị tập huấn về hệ thống chính sách và hoạt động trợ giúp đối với đối tượng bảo trợ xã hội (14/09/2018)

Thực hiện Kế hoạch số 1502/KH-SLĐTBXH ngày 27/8/2018 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về Hội nghị tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng công tác xã hội cho công chức, viên chức, nhân viên đang làm việc tại cơ sở trợ giúp xã hội và ngành Lao động – Thương binh và Xã hội các cấp năm 2018. Từ ngày 06/9 đến ngày 07/9/2018, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Trường Đại học Lao động – Xã hội (cơ sở II) tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ cho 143 cán bộ làm công tác Lao động – Thương binh và Xã hội cấp huyện, cấp xã về lĩnh vực bảo trợ xã hội.

Đồng chí Phạm Phượng – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc Hội nghị.

Trong 02 ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu đã được nghe giảng viên của Trường Đại học Lao động – Xã hội (cơ sở II) truyền đạt một số kiến thức về hệ thống chính sách và hoạt động trợ giúp đối với đối tượng bảo trợ xã hội như: Tổng quan về trợ giúp xã hội hiện nay; đối tượng và chính sách trợ giúp hiện hành; huy động nguồn lực và trợ giúp hòa nhập cộng đồng. Từ đó nắm vững các chính sách liên quan đến trợ giúp xã hội để thực hiện tại địa phương đảm bảo đúng quy định.

Hoàng Ngân