Hội nghị tập huấn về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội (24/04/2019)

Từ ngày 18/4/2019 đến ngày 19/4/2019 tại Nhà khách tỉnh uỷ tỉnh Đắk Lắk, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk; Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tổ chức tập huấn về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội. Tham dự tập huấn có 100 đại biểu là Đội công tác xã hội tình nguyện tại xã, phường trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Quang cảnh tổ chức hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn các đại biểu được tuyên truyền phổ biến các chính sách pháp luật mới về phòng, chống tệ nạn mại dâm, ma túy, HIV/AIDS, công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về; cập nhập tình hình và các kiến thức chung về ma túy, mại dâm, HIV/AIDS, mua bán người; nguyên nhân, tác hại của ma túy tổng hợp (ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ…) cần sa và các chất hướng thần mới; cách nhận biết người nghiện ma túy đá. Bên cạnh đó, báo cáo viên của Chi cục PCTNXH đưa ra các tình huống giả định gia đình và người nghiện ma túy, người bán dâm, nhiễm HIV/AIDS cần giúp đỡ của các đại biểu gắn thực tiễn giải quyết tình huống dựa trên các quy định của pháp luật để vận động khuyến khích người nghiện ma túy tự khai báo tình trạng nghiện, tham gia điều trị và cai nghiện ma túy, người bán dâm, nhiễm HIV/AIDS được giúp đỡ vay vốn, tạo việc làm, chuyển đổi nghề nghiệp, không tái phạm.

Qua hội nghị tập huấn các đại biểu nâng cao kiến thức, kỹ năng, hiểu biết pháp luật để không kỳ thị và tích cực vận động quần chúng nhân dân tham gia giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện, người bán dâm hoàn lương, nhiễm HIV/AIDS, nạn nhân bị mua bán trở về hòa nhập cộng đồng; tích cực tham gia xây dựng xã, phường lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm "Tình nguyện viên giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện và hòa nhập cộng đồng" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"./.

Hoàng Công Vỹ