Liên kết website

Hội nghị tập huấn kỹ năng khởi nghiệp, khởi sự doanh nghiệp dành cho phụ nữ (25/10/2019)

Ngày 22/10/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức "Hội nghị tập huấn kỹ năng khởi nghiệp, khởi sự doanh nghiệp dành cho phụ nữ", những người kinh doanh ở các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, hay những người đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh, đặc biệt là những chị em mong muốn kinh doanh online. Hội nghị được tổ chức tại Hội trường Khách sạn Cao Nguyên, thành phố Buôn Ma Thuột.

Tham dự hội nghị, có chủ tịch hội LHPN thành phố Buôn Ma Thuột, lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk, các nữ doanh nhân thành đạt của tỉnh, các tấm gương khởi nghiệp trẻ tỉnh Đắk Lắk và đặc biệt là có sự tham gia của đại diện chương trình bệ phóng Việt Nam – Digital 4.0 đến chia sẻ và cung cấp các công cụ phục vụ, hỗ trợ khởi nghiệp cho phụ nữ trong thời đại 4.0 cùng với sự tham gia của 75 hội viên hội LHPN thành phố Buôn Ma Thuột.

Vấn đề việc làm đối với lao động nữ trong điều kiện nền kinh tế thị trường hiện đại, thời kỳ hội nhập sâu và công nghiệp 4.0 là một vấn đề thiết yếu, cần sự quan tâm và phối hợp của nhiều tổ chức, ban, ngành. Việc tổ chức kinh doanh trong nền kinh tế hàng hoá đã đem lại nhiều cơ hội việc làm thuận lợi cho phụ nữ. Trước đây, người lao động muốn có việc làm chủ yếu là trông chờ ở các cơ quan, xí nghiệp của Nhà nước hay hợp tác xã. Ngày nay, với chính sách mở rộng các thành phần kinh tế, người lao động nữ được khuyến khích tự tạo việc làm và đi tìm việc làm. Tuy nhiên, các hoạt động khởi sự kinh doanh của nữ giới vẫn gặp không ít khó khăn, thách thức trong những bước đầu chập chững vào con đường khởi nghiệp, phát triển kinh doanh và khởi nghiệp.

Chia sẻ các kinh nghiệm trên hành trình khởi nghiệp

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thái Thanh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Ban Mê Green Farm, một trong những nữ doanh nhân của tỉnh Đắk Lắk, đã rất thành công với mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm là cà chua và rau thủy canh đã chia sẻ những khó khăn, thách thức đặt ra cho chị em phụ nữ khi bắt đầu khởi nghiệp cũng như các kinh nghiệm thực tế trong suốt hành trình khởi nghiệp của mình.

Đặc biệt hội nghị có sự tham gia của bạn Nguyễn Thị Thu Phương – Founder công ty Cổ phần Damaca Nguyên Phương, một trong những tấm gương trẻ khởi nghiệp của tỉnh Đắk Lắk, đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đắk Lắk năm 2018 với sản phẩm hạt mắc ca đã thắp lên một ngọn lửa nhiệt huyết cho các chị em đã và đang ấp ủ những ý tưởng kinh doanh. Bạn Thu Phương khởi nghiệp khi còn rất trẻ, trong tay không có gì ngoài ý tưởng, hoài bão, nhiệt huyết, tất cả các nguồn lực phải đi vay mượn, xin hỗ trợ từ gia đình, có những lúc tưởng chừng như bỏ cuộc, nhưng khi đến lần thử nghiệm cuối cùng thì lại thành công. Điều đó đã giúp cho các chị em tham dự hội nghị có thêm niềm tin, ý chí, sức mạnh để vượt qua những khó khăn trước mắt để đi đến thành công riêng cho mỗi cá nhân.

Hội nghị dùng thử các sản phẩm khởi nghiệp

Trong bối cảnh hiện nay, trí tuệ nhân tạo dần thay thế sức lao động của con người trong nhiều lĩnh vực thì việc áp dụng các ứng dụng khoa học công nghệ là một tất yếu. Hội nghị cũng chia sẻ việc áp dụng các ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh, cung cấp các công cụ phục vụ, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trong thời đại công nghệ này. Chính vì vậy ngay từ khi bắt đầu cần phải xác định rõ tầm quan trọng của việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật. Từ đó mới có khả năng cạnh tranh và mở rộng thị trường; phát triển sản xuất - kinh doanh nhanh và bền vững. Và khi chúng ta là một người điều hành hiệu quả, chúng ta sẽ là người chiếm lĩnh thị trường.

Trainer chương trình bệ phóng Việt Nam – Digital 4.0 cung cấp các ứng dụng công nghệ, công cụ phục vụ, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trong thời đại 4.0

Đây là một hoạt động thiết thực và bổ ích, bên cạnh việc cung cấp các thông tin về thị trường lao động, mở ra nhiều cơ hội cho lao động nữ tiếp cận với các nguồn thông tin việc làm, khởi nghiệp, khởi sự doanh nghiệp, hội nghị còn được giao lưu, gặp gỡ trực tiếp với các nữ danh nhân, các bạn trẻ đã và đang khởi nghiệp thành công và cơ hội tiếp cận với các ứng dụng công nghệ hiện đại…

Qua hội nghị này chị em phụ nữ, những người đang ấp ủ những ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự doanh nghiệp tự tin hơn, học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn và có những bước chuẩn bị tốt hơn cho những kế hoạch sắp tới của mình. Luôn vững vàng ý chí, niềm tin vượt qua những khó khăn, thách thức và thành công trên con đường khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh./.

PHÒNG GIỚI THIỆU VIỆC LÀM - TTDVVL

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này