Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường tỉnh Đắk Lắk nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng (26/07/2019)

Hưởng ứng phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", chiều ngày 25/7/2019, Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng Tô Thị Chiểu, cư trú tại TDP 8, phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột.

Mẹ Tô Thị Chiểu, sinh năm 1930, quê quán xã Cát Minh, huyện Phù Cát,  tỉnh Bình Định, có chồng và con là liệt sỹ, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay Mẹ đang sống cùng với người cháu ở TDP 1, phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột. Mẹ được phong tặng vinh dự nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng trong năm 2007. Tham dự Lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng có Ông Lê Đình Trung, Phó tổng Giám đốc Công ty; Bà Lại Thị Loan, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể của phường Tân Hòa, TDP 1 và thân nhân gia đình mẹ VNAH.

Ông Lê Đình Trung, Phó Giám đốc Công ty CP Đô thị và Môi trường tỉnh trao quà và Quyết định nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH Tô Thị Chiểu tại buổi lễ

Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 541 Mẹ được phong tặng, truy tặng vinh dự nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 47 mẹ còn sống, đến nay 100% Mẹ VNAH còn sống đều được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng, chăm sóc suốt đời; mỗi tháng Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường nhận phụng dưỡng hỗ trợ mẹ 1.000.000/tháng; ngoài ra, nhân các ngày lễ, tết hoặc khi mẹ ốm, đau đơn vị sẽ có trách nhiệm thăm hỏi, động viên mẹ.

Bà Lại Thị Loan, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tặng quà cho Mẹ Tô Thị Chiểu tại buổi lễ

Việc nhận chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ VNAH thể hiện tinh thần trách nhiệm của đơn vị đối với phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" và lòng tri ân, báo ân đối với người có công với nước; đây cũng là hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019)./.

Lê Hải Lý