Liên kết website

Công an tỉnh Đắk Lắk nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng (11/06/2018)

Hưởng ứng phong trào "đền ơn, đáp nghĩa", "uống nước nhớ nguồn", sáng ngày 07/6/2018, Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Xoa, cư trú tại TDP 8, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ.

Mẹ Ngô Thị Xoa, sinh năm 1929, quê quán xã Hiệu Khánh, huyệnVũ Bản, tỉnh Nam Định, có chồng và con là liệt sỹ, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay Mẹ đang sống cùng với người con trai Võ Hoài Giang ở TDP 8, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ. Mẹ được phong tặng vinh dự nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng trong năm 2018. Tham dự lễ nhận phụng dưỡng MVNAH có đồng chí Đại tá Đoàn Quốc Thư, Phó Giám đốc phụ trách Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ; Nguyễn Công Luận Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể của phường An Lạc, TDP 8 và thân nhân gia đình mẹ VNAH. Cũng tại buổi lễ này, lãnh đạo Phòng người có công đại diện Sở Lao động – Thương binh Xã hội tỉnh và các tổ chức đoàn thể của chính quyền địa phương đã tặng quà cho mẹ VNAH Ngô Thị Xoa.

Đ/c Đại tá Đoàn Quốc Thư, Phó Giám đốc phụ trách Công an tỉnh (thứ 2 bên phải) trao quà cho MVNAH Ngô Thị Xoa tại buổi lễ

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 541 Mẹ được phong tặng, truy tặng vinh dự nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 55 mẹ còn sống, đến nay 100% MVNAH còn sống đều được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng, chăm sóc suốt đời; mỗi tháng Công an tỉnh Đắk Lắk nhận phụng dưỡng hỗ trợ mẹ 1.000.000/tháng; ngoài ra, nhân các ngày lễ, tết hoặc khi mẹ ốm, đau đơn vị đều thăm hỏi, động viên mẹ.

Công an tỉnh Đắk Lắk là một trong những đơn vị làm tốt phong trào đền ơn, đáp nghĩa tại địa phương. Ngoài việc nhận chăm sóc phụng dưỡng mẹ VNAH Ngô Thị Xoa, hiện nay đơn vị đang nhận chăm sóc phụng dưỡng 03 mẹ VNAH trên địa bàn của tỉnh. Năm 2017, từ nguồn đóng góp của cán bộ, chiến sĩ đã hỗ trợ 60.000.000 đồng cho 02 Mẹ để sửa chữa lại nhà ở.

Việc nhận chăm sóc, phụng dưỡng MVNAH thể hiện tinh thần trách nhiệm của đơn vị đối với phong trào "đền ơn đáp nghĩa" và lòng tri ân, báo ân đối với người có công với nước; đây cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018./.

           Hải Lý

 

 

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này