Chương trình nha khoa học đường tại các trường tiểu học vùng sâu, vùng khó khăn trên địa bàn huyện Buôn Đôn (31/12/2020)

Nằm trong chuỗi các hoạt động khám và hỗ trợ phẫu thật sứt môi, hở hàm ếch từ ngày 21-25/12/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em tiếp tục phối hợp với Đoàn bác sỹ của Tổ chức Operation Smile Việt Nam và các trường tiểu học thuộc huyện Buôn Đôn tổ chức chương trình nha khoa học đường.

Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Phòng Lao động - TB&XH huyện Buôn Đôn và Tổ chức Operation Smile Việt Nam thăm hỏi các trẻ em khám và điều trị răng miệng

Qua 5 ngày làm việc, đoàn Bác sỹ đã khám tư vấn sức khỏe răng miệng tổng quát, bôi thuốc chống ngừa sâu răng, trám và hàn răng sâu cho 2.152 học sinh các trường tiểu học Y Jút – xã Krông Na, Nguyễn Thị Minh Khai – xã Ea Huar, Nguyễn Du – xã Ea Wer, Trần Quốc Toản – xã Ea Nuôl, Ama Trang Lơng – xã Ea Bar, trong đó trám bít hố rãnh mặt nhai răng để dự phòng sâu răng và hàn răng sâu tại chỗ cho 810 học sinh và 79 học sinh răng bị sâu được tư vấn hướng dẫn đến bệnh viện, phòng khám răng hàm mặt để được các bác sỹ theo dõi tủy, điều trị răng sâu và nhổ răng.

Đoàn bác sỹ Operation Smile Việt Nam điều trị răng cho các em học sinh

Bên cạnh công tác khám và điều trị răng miệng, các y bác sỹ hướng dẫn các em học sinh cách dùng bàn chải, phương pháp đánh răng đúng cách và khuyên các em nên đánh răng ngày 03 lần vào buổi sáng sau khi thức dậy, sau khi ngủ trưa và buổi tối trước khi đi ngủ để hạn chế các bệnh về răng, lợi, miệng. Ngoài ra các y bác sỹ nha khoa còn hướng dẫn cho các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa đến việc khám răng cho trẻ, nên khám răng miệng định kỳ cho trẻ 3-6 tháng/lần nhằm phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời, tránh được các biến chứng và sẽ có được lời khuyên thích hợp cho từng tình trạng răng miệng. Hãy giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt để có hàm răng đẹp, trong đợt khám này, các em còn được nhận quà kem đánh răng và bàn chải.

Các em học sinh nhận quà tặng kem đánh răng và bàn chải

Đây là chương trình rất thiết thực và hết sức ý nghĩa, các y bác sỹ đã đem lại cho các em học sinh nụ cười rạng rỡ và những kiến thức cơ bản về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bản thân và mọi người trong gia đình.

QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM ĐẮK LẮK