Chủ tịch nước tặng quà cho Người có công nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 (16/01/2017)

Nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, ngày 03/01/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký Quyết định số 01/QĐ-CTN, về việc tặng quà cho các đối tượng có công với Cách mạng.

Quà của Chủ tịch nước có 02 mức; mức 400.000 đồng/người được tặng cho các đối tượng: Người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945; Người hoạt động cách mạng từ ngày 01/01/1945 đến trước Tổng khời nghĩa 19/8/1945; Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động trong kháng chiến, các đối tượng nêu trên đang hưởng trợ cấp hàng tháng; thân nhân liệt sĩ đang hưởng tuất nuôi dưỡng, thân nhân hai liệt sĩ đang hưởng trợ cấp hàng tháng; thương binh (kể cả thương binh B), bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học bị suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật từ 81% trở lên (đang hưởng trợ cấp hàng tháng); người có công giúp đỡ cách mạng (đang hưởng trợ cấp hàng tháng).

Mức 200.000 đồng/người, được tặng cho các đối tượng: Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật từ 80% trở xuống (kể thương binh B) đang hưởng trợ cấp hàng tháng và Thương binh đang hưởng chế độ MSLĐ; đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ (bố, mẹ, vợ, chồng, con, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ); người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học từ 81% trở xuống đang hưởng trợ cấp hàng tháng; người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

Dự kiến trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk sẽ có hơn 15 ngàn đối tượng người có công với cách mạng được tặng quà của Chủ tịch nước, với tổng kinh phí thăm, tặng quà trong dịp tết hơn hơn 3 tỷ đồng; trong đó mức 400.000 đồng có 205 đối tượng, với kinh phí 82 triệu đồng; mức 200.000 đồng có 14.812 đối tượng, với kinh phí hơn 2,9 tỷ đồng. Quà của Chủ tịch nước sẽ được các địa phương chuyển đến người có công trước tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Tải toàn văn Quyết định Tại đây.

Lê Hải Lý