Liên kết website

Chi bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội Đắk Lắk tổ chức Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2020 - 2022 (27/03/2020)

Sáng ngày 25/3, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ I nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đại hội vinh dự đón tiếp ông Trần Phú Hùng - Tỉnh ủy viên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đến dự và chỉ đạo Đại hội; Tham dự có ông Chế Khắc Tường - Phó Bí thư Chi bộ - thôn 10, xã Hòa Thắng cùng các đồng chí đại diện Cấp ủy các Chi bộ thuộc Đảng bộ Sở cùng 48 đảng viên và một số quần chúng ưu tú của Chi bộ Trung tâm.

Quang cảnh Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, Đồng chí Nguyễn Xuân Quý – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội cho biết, đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên chi bộ hướng tới Đại hội Đảng bộ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội lần thứ IX.

Nhiệm vụ của Đại hội là kiểm điểm, đánh giá khách quan kết quả đạt được và những hạn chế, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới; lựa chọn và bầu vào chi ủy chi bộ những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức, chính trị tư tưởng, lối sống, năng lực công tác để xây dựng chi bộ và lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Dũng, Phó Bí thư Chi bộ đã thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo Chính trị tổng kết nhiệm kỳ, Báo cáo kiểm điểm cấp ủy trong nhiệm kỳ, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2022. Trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, Chi bộ Trung tâm đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác của đơn vị. Báo cáo nêu rõ, đạt được những thành tích nhất định trong nhiệm kỳ là do Chi bộ thường xuyên nhận được sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; sự thống nhất cao của đảng viên trong chi bộ, từ đó đã giữ vững sự ổn định, yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại, những bài học kinh nghiệm; đồng thời, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đóng góp ý kiến vào Báo cáo Chính trị của Chi bộ các đảng viên dự đại hội đã có nhiều tham luận, ý kiến tập trung vào các nội dung như: nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ viên chức, người lao động trong công tác kết nối, tìm kiếm nguồn lực nâng cao đời sống tinh thần cho đối tượng; thực hiện tốt công tác phục hồi chức năng tâm lý trị liệu, hoá trị liệu lao động trị liệu cho đối tượng tâm thần; quan tâm đến đời sống của viên chức, người lao động chia sẻ khó khăn để viên chức, người lao động yên tâm công tác...

Đồng chí Trần Phú Hùng - Tỉnh ủy viên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Phú Hùng - Tỉnh ủy viên - Thường vụ Đảng ủy - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẳng định những thành tích của Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 đã được thể hiện trong báo cáo chính trị của Chi bộ trình bày tại Đại hội. Đồng thời, đề nghị các ý kiến góp ý cho Báo cáo chính trị cần làm rõ thành tựu đạt được, những hạn chế của nhiệm kỳ trước, chỉ ra những nguyên nhân khách quan, chủ quan, từ đó có phương hướng để thực hiện những nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ mới. Trong đó tập trung làm rõ vai trò tham mưu cho lãnh đạo Sở những chính sách kịp thời, áp dụng triệt để nhằm phục vụ nhu cầu đối tượng; chú trọng công tác nâng cao tư tưởng cho đảng viên, cho viên chức và người lao động… Trước các yêu cầu nhiệm vụ của Trung tâm, đội ngũ cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động cần liên tục nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức phục vụ công tác chuyên môn bảo đảm công tác phục vụ đối tượng hiệu quả nhất. Đề nghị Đại hội, với tinh thần công tâm, khách quan, dân chủ lựa chọn, bầu ra một Chi bộ mới có phẩm chất, năng lực, trách nhiệm góp phần vào sự phát triển chung của Trung tâm cũng như Đảng ủy Sở.

Đồng chí Trần Phú Hùng tặng hoa chúc mừng Cấp ủy mới nhiệm kỳ 2020 - 2022

Đại hội đã tiến hành bầu Cấp ủy nhiệm kỳ 2020 – 2022 với 5 đồng chí; đồng chí Nguyễn Xuân Quý - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Hoàng Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ. Tại Đại hội, 100% đảng viên dự Đại hội nhất trí thông qua Dự thảo Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Tặng hoa cho chi ủy nhiệm kỳ mới, đồng chí Trần Phú Hùng cũng giao nhiệm vụ Chi ủy nhanh chóng ban hành chương trình hành động của cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2022 để sớm đưa Nghị quyết Đại hội Chi bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội nhiệm kỳ 2020-2022 vào thực tiễn.

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này