Liên kết website

Bế mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh năm 2018 (20/04/2018)

Sáng 20-4, Sở Lao động động -Thương binh và Xã hội tổ chức bế mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh năm 2018.

Hội giảng đã diễn ra một cách nghiêm túc, các bài thao giảng thực sự sôi nổi, có chất lượng chuyên môn cao, tất cả có 55 bài dự thi trong đó có 45/55 bài đều đạt yêu cầu theo quy định Hội giảng. Kết quả xếp loại như sau: Có 01 bài đạt giải nhất thuộc về Thầy giáo Phạm Thúc Định với bài giảng thực hành: Kỹ thuật Hàn 1F, 05 bài đạt giải nhì, 05 bài đạt giải ba và 16 bài đạt giải khuyến khích; ban tổ chức xét cấp chứng nhận cho 28 bài giảng có tham gia Hội giảng không đạt giải theo quy định.

Ban tổ chức trao giấy khen và hoa cho các giáo viên đạt giải.

Hội giảng đã mang lại hiệu quả tích cực về chất lượng tổ chức giảng dạy đối với đội ngũ giáo viên đang tham gia đào tạo nghề trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Các giáo viên có sự chẩn bị chu đáo, có đầy đủ học cụ giảng dạy theo đúng quy định, giáo án thể hiện hợp lý, nên về cơ bản các giáo viên đã thể hiện tốt bài giảng của mình. Các bài giảng sinh động, tạo được không khí thoải mái trong học tập, nâng cao vai trò của giáo viên, phát huy được tính chủ động của học sinh. Đa số giáo viên tham gia Hội giảng có nghiệp vụ sư phạm tốt, có năng lực, có kiến thức kỹ năng chuyên môn tốt, việc đánh giá người học đã được chú trọng.

So với Hội giảng lần trước Hội đồng giám khảo của Hội giảng lần này có sự tham gia của các chuyên gia từ các trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và trường Đại học Tây Nguyên và giám khảo được lựa chọn từ các giáo viên đạt giải tại Hội giảng toàn quốc và các giám khảo mời từ các chuyên gia có chuyên môn sâu về nghề... nên việc đánh giá đảm bảo tính công bằng và khách quan cao, tạo ra sân chơi tri trức, học hỏi nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng giảng dạy của đội ngũ giáo viên.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại cần khắc phục, đó là: Một số bài giảng chưa cập nhật, bổ sung kiến thức mới, chưa sát thực tế, chưa quan tâm đến công tác an toàn, vệ sinh lao động; việc kết hợp phương pháp dạy học, phương tiện dạy học còn chưa hợp lý, chưa phát huy tính tích cực của người học và một số bài giảng giáo viên chưa đánh giá được kết quả của người học, một số giáo viên có xây dựng phiếu đánh giá kết quả người học nhưng chưa xây dựng tốt các tiêu chí đánh giá và lựa chọn phương pháp đánh giá chưa hợp lý.

Hội giảng thành công tốt đẹp nhờ nỗ lực chung của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các thầy cô giáo dự thi và các em học sinh.

Phòng Giáo dục nghề nghiệp

 

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này