Liên kết website

Bảo trợ xã hội (12/10/2015)

  Tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng các loại đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Tỉnh gồm:
   Trẻ em mồ côi cả cha và mẹ, trẻ em bi bỏ rơi mất nguồn nuôi dưỡng, trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại là mẹ hoặc cha mất tích theo quy định tại 78 của Bộ luật Dân sự hoặc không đủ năng lực, khả năng để nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật; trẻ em có cha và mẹ, hoặc cha và mẹ đang chấp hành hình phạt tù tại trại giam, không có nguồn nuôi dưỡng; trẻ em nhiễm HIV/AIDS thuộc hộ gia đình nghèo
  Người chưa thành niên từ đủ 16 đến 18 tuổi nhưng đang đi học văn hóa, học nghề, có hoàn cảnh như trẻ em nêu trên.
- Người cao tuổi cô đơn, thuộc hộ nghèo, người cao tuổi còn vợ hoặc chồng nhưng già yếu, không có con cháu, người thân thích để nương tựa, thuộc hộ gia đình nghèo ( theo chuẩn nghèo được Chính phủ quy định cho từng thời kỳ).
- Người từ 85 tuổi trở lên không có lương hưu hoặc trợ cấp bảo hiểm xã hội.
- Người khuyết tật nặng không có khả năng lao động hoặc không có khả năng tự phục vụ, thuộc hộ nghèo.
- Người mắc bệnh tâm thần thuộc các loại tâm thần phân liệt, rối loạn tâm thần đã dược y tế chuyên khoa tâm thần chữa trị nhiều lần nhưng chưa thuyên giảm và có kết luận bệnh mãn tính, sống độc thân không nơi nương tựa hoặc gia đình thuộc hộ nghèo.
- Người nhiễm HIV/AIDS không còn khả năng lao động, thuộc hộ gia đình nghèo.
- Các đối tượng xã hội cần bảo vệ khẩn cấp: Trẻ em bị bỏ rơi; nạn nhân của bạo lực gia đình; nạn nhân xâm hại tình dục; nạn nhân bị buôn bán; nạn nhân bị cưỡng bức lao động.
- Những người không thuộc đối tượng bảo trợ xã hội nêu trên nhưng không có điều kiện sống ở gia đình và có nhu cầu vào sống tại cơ sở Bảo trợ xã hội, tự nguyện đóng góp kinh phí hoặc có người thân người nhận bảo trợ đóng góp kinh phí.
- Các đối tượng khác do chủ tịch UBND tỉnh, Thành phố quyết định.
- Cung cấp, hỗ trợ các dịch vụ tư vấn Bình đẳng giới đến các đối tượng có nhu cầu tham vấn, tư vấn, học tập, chia sẻ kinh nghiệm về Bình đẳng giới.
- Tổ chức hoạt động phục hồi chức năng, lao động sản xuất; trợ giúp đối tượng trong các hoạt động tự quản, văn hóa, thể thao và các hoạt động khác phù hợp với lứa tuổi và sức khỏe của từng nhóm đối tượng.
- Phối hợp, chủ trì với các đơn vị, tổ chức dạy văn hóa, dạy nghề, giáo dục hướng nghiệp nhằm giúp đối tượng phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và nhân cách.
- Chủ trì phối hợp với chính quyền địa phương đưa đối tượng đủ điều kiện tự nguyện xin ra khỏi cơ sở Bảo trợ xã hội trở về với gia đình, tái hòa nhập cộng đồng; hỗ trợ tạo điều kiện cho đối tượng ổn định cuộc sống.

Các tin khác

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này