Ban liên lạc Sư đoàn 10 tổ chức Lễ Cầu siêu tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh (09/03/2018)

Nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Buôn Ma Thuột, sáng ngày 09/3/2018, Ban liên lạc Sư đoàn 10 tại thành phố Buôn Ma Thuột, Cựu chiến binh mặt trận Tây Nguyên, Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ xăng dầu Nhật Quang đã phối hợp với Chùa Hoa Lâm tổ chức lễ cầu siêu các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk. Tham gia lễ cầu siêu có 09 đoàn cựu chiến binh, với hơn 100 cựu chiến binh Sư đoàn 10 – Quân đoàn 3, đại diện Cựu chiến binh Sư đoàn 320, 321 ở các tỉnh, thành trên toàn quốc đã từng tham gia chiến đấu tại Tây nguyên; tham gia lễ cầu siêu còn có đồng chí Trung tướng Nguyễn Vĩnh Phú, trưởng ban liên lạc Mặt trận Tây nguyên Quân đoàn 3 tại Hà Nội và hơn 100 thân nhân liệt sĩ, phật tử trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Các đoàn cựu chiến binh Quân đoàn 3 chụp hình lưu niệm tại lễ cầu siêu

Lễ cầu siêu được tổ chức từ 07 giờ đến 10 giờ 30 phút cùng ngày, do Đại đức Thích Hải Định, Trụ trì Chùa Hoa Lâm và Đại đức Thích Tâm Từ làm chủ sám; trước khi tổ chức lễ cầu siêu, các đoàn cựu chiến binh của các tỉnh đã tiến hành dâng hương, dâng hoa viếng các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ. Đây là hoạt động rất ý nghĩa nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của các đơn vị lực lượng vũ trang đã tham gia chiến đấu trên mặt trận Tây nguyên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; khơi dậy truyền thống "uống nước, nhớ nguồn", "tri ân, báo ân" của dân tộc Việt Nam, và cũng là chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018) của các địa phương.

Lê Hải Lý - Sở Lao động - TBXH