Liên kết website

Ban Liên lạc Sư đoàn 10 tổ chức Lễ Cầu siêu các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ (24/03/2017)

Nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng Buôn Ma Thuột, ngày 09/3/2017, Ban liên lạc Sư đoàn 10 tại thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ xăng dầu Nhật Quang đã phối hợp với Chùa Khải Đoan tổ chức lễ cầu siêu các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk. Tham gia lễ cầu siêu có 11 đoàn cựu chiến binh, với hơn 200 cựu chiến binh của các đơn vị ở các tỉnh, thành trên toàn quốc đã từng tham gia chiến đấu tại Tây nguyên và gần 300 phật tử trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh viếng các anh hùng Liệt sĩ trong lễ tiếp nhận hài cốt Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia về nước.

Lễ cầu siêu được tổ chức từ 06 giờ đến 12 giờ cùng ngày, do Thượng toạ Thích Châu Quang, Trưởng ban đại diện Giáo hội Phạt giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, Trụ trì Chùa Khải Đoan làm chủ sám; trước khi tổ chức lễ cầu siêu, các đoàn cựu chiến binh của các tỉnh đã tiến hành dâng hương, dâng hoa viếng các liệt sĩ tại tượng đài nghĩa trang liệt sĩ. Nhân dịp này, các đoàn cựu chiến binh đã làm việc với Sở Lao động – TBXH để rà soát, đối chiếu danh sách liệt sĩ của các đơn vị hy sinh trên địa bàn Đắk Lắk và tiến hành điều chỉnh thông tin trên bia mộ (nếu có sai sót). 
Đây là hoạt động rất ý nghĩa nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của các đơn vị lực lượng vũ trang đã tham gia chiến đấu trên mặt trận Tây nguyên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; khơi dậy truyền thống "uống nước, nhớ nguồn", "tri ân, báo ân" của dân tộc Việt Nam, và cũng là chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).
 

Lê Hải Lý  - Phòng Người có công

                                                     

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này