Liên kết website

Ban chỉ đạo 515 của tỉnh dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ (15/10/2018)

Sáng ngày 12/10/2018, trước giờ tổ chức lễ xuất quân của Đội K51 đi Cămpuchia để tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ quân tình nguyên và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh về nước (mùa khô 2018-2019); Ban chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ của tỉnh (gọi tắt là BCĐ 515 của tỉnh) đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk. Tham gia lễ viếng có đồng chí Thượng tá Trần Minh Trọng, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Ban Thường trực BCĐ 515 của tỉnh cùng lãnh đạo các phòng Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, kỹ thuật và tập thể cán bộ, chiến sĩ của Đội K51.

Đoàn đại biểu BCĐ 515 và lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk, Đội K51 dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tượng đài liệt sĩ tỉnh

Kể từ khi Hiệp định giữa hai Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Cămpuchia được ký kết (cuối năm 2000); lãnh đạo hai tỉnh Đắk Lắk và Mundolkiri đã làm việc để ký kết Bản ghi nhớ tổ chức tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh trong các cuộc kháng chiến thần thánh của hai dân tộc được hồi hương về nước. Hơn 17 năm qua, chúng ta đã quy tập được 652 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong chiến tranh qua các thời kỳ ở Cămpuchia về nước. Theo Kế hoạch mùa khô 2018 – 2019, Đội K51 sẽ khảo sát, cất bốc và hồi hương từ 10 – 12 hài cốt liệt sĩ.

Các đại biểu thắp hương các phần mộ liệt sĩ

Sau khi tổ chức lễ viếng tại Tượng đài Tổ quốc ghi công, các đại biểu đã đi thắp hương các phần mộ liệt sĩ. Đây là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ, người có công với nước đã hy sinh tính mạng, của cải của mình vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc Việt Nam và tinh thần Quốc tế cao cả. /.

Lê Hải Lý

                                                                          

 


 

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này