Liên kết website

100% mẹ Việt Nam anh hùng còn sống được nhận chăm sóc, phụng dưỡng (08/05/2018)

Với phương châm không để các mẹ Việt Nam anh hùng thiếu thốn về vật chất, tinh thần khi tuổi về già. Vừa qua, Sở Lao động – Thương binh và xã hội đã vận động ba cơ quan, đơn vị là: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ngân hành BIDV Đắk Lắk nhận phụng dưỡng, chăm sóc 3 Mẹ Việt Nam Anh hùng vừa được Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự của Nhà nước vào ngày 24/4/2018.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Êban Y Phu, Bí thư Tỉnh ủy trao danh hiệu cao quý "Mẹ Việt Nam anh hùng" cho các Mẹ

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 541 mẹ Việt Nam anh hùng được phong tặng, truy tặng; trong đó, có 55 Mẹ còn sống. Để thực hiện tốt phong trào "đền ơn đáp nghĩa" Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã có Kế hoạch vận động các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị nhận chăm sóc, phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng; đến nay 100% Mẹ còn sống đều được các cơ quan, đơn vị nhận chăm sóc phụng dưỡng suốt đời. Ngoài mức hỗ trợ về vật chất (từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng/tháng/Mẹ), các cơ quan, đơn vị còn tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, chăm sóc, thăm hỏi các Mẹ lúc ốm đau và nhân các dịp lễ, Tết hằng năm./.

                                                                   Lê Hải Lý

 

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này