Liên kết website

“Hội thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Ngành Lao động – TBXH và Quốc khánh 2/9 (30/08/2019)

Chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Ngành Lao động – Thương binh & Xã hội và Quốc khánh 2/9, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày 27/8/2019 Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi kể chuyện về học tập, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2019 với hình thức sân khấu hóa.

Về tham gia hội thi có 90 thí sinh đến từ 7 Công đoàn bộ phận tham gia. Mỗi đội thi có 20 - 25 phút thể hiện những câu chuyện xoay quanh chủ đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ngợi ca về Bác, về lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Người: Khiêm tốn, giản dị, gần gũi với nhân dân…

Ảnh các đoàn nhận cờ lưu niệm

Những câu chuyện như: Lời Bác dặn trước lúc đi xa, Bác không đến thăm những người như mẹ con thím thì thăm ai, Tấm lòng của Bác đối với đồng bào Tây Nguyên, Tình yêu của Bác Hồ giành cho những khúc dân ca… Thông qua các câu chuyện đã để lại nhiều cảm xúc sâu lắng với sự tự hào, lòng kính yêu Bác; mỗi câu chuyện xúc động về Bác - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, đã tạo sự lan tỏa, tác động tích cực đến nhận thức, hành động mỗi cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động. Các công đoàn bộ phận trực thuộc đã thành lập đội dự thi, lựa chọn các câu chuyện phù hợp với địa phương, đơn vị, lựa chọn thí sinh, dàn dựng chương trình tổ chức tập luyện với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm.

Ảnh phần thi kể chuyện trường Trung cấp Đắk Lắk

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân. Kể chuyện về học tập, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là thể hiện tình cảm trân trọng, kính yêu đối với Bác Hồ.

Hội thi cũng là dịp để mỗi cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức tìm hiểu sâu sắc hơn những câu chuyện có ý nghĩa to lớn về tư tưởng, đạo đức sáng ngời của Bác; từ đó góp phần đẩy mạnh hơn nữa việc học tập, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; đồng thời biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.

Ảnh thi ấn tượng

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải I cho đội thi Công đoàn bộ phận (CĐBP) Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Đắk Lắk; Giải nhì cho CĐBP Trung tâm Dịch vụ Việc làm, 03 giải ba cho CĐBP Văn phòng Sở + Trung tâm Điều dưỡng Người có công, Trung tâm Bảo trợ Xã hội và Trường Trung cấp Đắk Lắk. Ngoài ra còn có các giải phụ gồm: giải kể chuyện hay nhất, giải Sáng tạo, giải Ấn tượng và giải giành cho thí sinh lớn tuổi nhất Hội thi./.

Ảnh trao giải thưởng cho các cho các đoàn

Lê Thị Bích Phượng

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này