Đoàn Người có công huyện Cư M’gar tham quan Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc (03/07/2017)

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017); được sự đồng ý của Uỷ ban Nhân dân tỉnh, từ ngày 19/6 đến ngày 30/6/2017, Ủy ban nhân dân huyện Cư M'gar đã tổ chức đoàn Người có công của huyện đi tham quan Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Đoàn tham quan có 36 người, bao gồm Thương binh, người hưởng chính sách như Thương binh, bệnh binh; người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học; thân nhân liệt sĩ… Đây là những đối tượng người có công tiêu biểu do các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; tham gia đoàn tham quan còn có đồng chí Y Wem Hwing, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn và cán bộ của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện để phục vụ đoàn.

Đ/c Nguyễn Duy Kiên, Cục Phó Cục Người có công  chụp ảnh lưu niệm cùng với Đoàn NCC huyện Cư Mgar

Đoàn đã đi thăm các di tích lịch sử, danh lanh thắng cảnh của đất nước: Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn; Thành cổ Quảng Trị; Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Ngã ba Đồng Lộc; quê nội, quê ngoại Bác Hồ; Khu du lịch Tràng An – Ninh Bình… Đặc biệt, đoàn đã vào Lăng viếng Bác, thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh và gặp mặt các đồng chí lãnh đạo của Bộ Lao động  TBXH. Đồng chí Nguyễn Duy Kiên, Cục Phó Cục Người có công thay mặt lãnh đạo Bộ đã tiếp đoàn và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những công hiến, hy sinh mất mát của Người có công; đánh giá cao sự quan tâm của chính quyền địa phương huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk trong công tác chính sách có công, phong trào đền ơn đáp nghĩa thời gian qua; đồng thời ghi nhận những ý kiến đề xuất của người có công để kiến nghị Đảng Nhà nước điều chỉnh bổ sung các chế độ chính sách trong thời gian tới./.

Lê Hải Lý