Liên kết website

Định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt (02/04/2019)

Chiều ngày 30/3/2019, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk kết nối với Trường Trung cấp Đắk Lắk tổ chức sinh hoạt chủ đề "định hướng nghề nghiệp" cho 55 em học sinh (từ lớp 9 đến lớp 12) có hoàn cảnh đặc biệt đang được chăm sóc, nuôi dưỡng ở Trung tâm.

Anh Đỗ Quang Vinh – Trưởng phòng Đào tạo – Trường Trung cấp Đắk Lắk đã chia sẻ: Định hướng nghề nghiệp đối với các em rất quan trọng, nó là một trong những yếu tố quyết định tương lai; đặc biệt chọn nghề vừa phù hợp với hoàn cảnh, vừa thỏa mãn nhu cầu cá nhân, vừa chú ý đến vấn đề thu nhập; với vị thế của bản thân, các em nên căn cứ vào yếu tố cụ thể như: điều kiện hoàn cảnh, năng lực, năng khiếu, điều kiện sức khỏe, nhu cầu xã hội,… đôi lúc các em cần phải hi sinh sở thích, quyền lợi cá nhân để hướng tới các mục tiêu cao hơn.

Quang cảnh buổi tư vấn hướng nghiệp

Không khí buổi hướng nghiệp sôi nổi, các em tỏ vẻ phấn khởi, đặt ra nhiều câu hỏi về ngành nghề mà mình quan tâm. Các em thảo luận về vấn đề Trường kết nối các doanh nghiệp cho các em thực hành ngay khi đang theo học, được ứng dụng ngay trên máy móc hiện đại và được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Tất cả, là niềm tin là ước mong để chinh phục những dấu mốc mới cho nghề nghiệp tương lai của bản thân.

      Trung tâm Bảo trợ xã hội

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này