Liên kết website

Đem lại nụ cười cho trẻ em bị khe hở môi – hở hàm ếch (05/09/2018)

Từ ngày 26/8 đến ngày 31/8/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Tổ chức Operation Smile Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và các Y, Bác Sỹ, các chuyên gia y tế đến từ  Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Răng Hàm mặt Trung ương Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec-Central Park, Bệnh viện Răng hàm mặt Huế, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108… trực tiếp khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em 7 tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên, gồm: Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Khánh Hòa tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cũ), do Công ty TNHH Sika Việt Nam tài trợ.

Trẻ em tham gia khám và phẫu thuật khe hở môi – Hở hàm ếch

Trong đợt này có 124 trẻ em đến khám và được tư vấn chăm sóc sức khỏe, có 81 trẻ em được bác sỹ chỉ định phẫu thuật, trong đó tỉnh Đắk Lắk có 58 trẻ em được phẫu thuật, số trẻ em còn lại chưa được phẫu thuật đợt này do cân nặng, sức khỏe và có những trẻ em phải chuyển về các Bệnh viện ở Tp. Hồ Chí Minh mới có đủ phương tiện, thiết bị để phẫu thuật.

Đoàn Y, Bác sỹ khám sàng lọc cho trẻ em bị khe hở môi- Hở hàm ếch

Tổ chức Operation Smile Việt Nam hỗ trợ trực tiếp toàn bộ chi phí phẫu thuật, tiền đi lại cho bệnh nhân đến khám của tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh ngoài từ 100.000 đồng đến 400.000 đồng/trẻ em, hỗ trợ tiền ăn 350.000 đồng/trẻ em cho  những trẻ em được chỉ định phẫu thuật và hỗ trợ tiền thuê phòng nghỉ cho trẻ em đến khám và phẫu thuật 120.000 đồng/trẻ em/ngày, tổng kinh phí tài trợ phẫu thuật cho trẻ en của tỉnh là 431 triệu đồng. Ngoài ra Tổ chức Operation Smile Việt Nam  bảo đảm tiền ăn nghỉ, đi lại bằng phương tiện vé máy bay cho 43 Y, Bác sỹ và tình nguyện viên từ các tỉnh đến cùng với 20 Y, Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tham gia khám, phẫu thuật và hỗ trợ thêm 1 phần quà, sữa, nước uống, đồ chơi….. cho toàn bộ trẻ em trong và ngoài tỉnh đến khám.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với tổ chức Operation Smile Việt Nam để tài trợ kinh phí phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật về hàm mặt cho trẻ em 7 tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên tại tỉnh Đắk Lắk.

Chương trình phẫu thuật nụ cười có ý nghĩa thiết thực, nhân văn cao cả đối với trẻ em mắc các dị tật khe hở môi, vòm miệng, thông qua chương trình này trẻ em có cơ hội được phẫu thuật miễn phí, được phục hồi chức năng về miệng, có nụ cười tươi để tự tin hòa nhập cộng đồng và xã hội, vươn lên trong cuộc sống. Hiện nay, các trẻ em được phẫu thuật có sức khỏe tốt và đã xuất viện về với gia đình./.

QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM ĐẮK LẮK

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này