Liên kết website

Đẩy mạnh công tác hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo sau đợt cách ly toàn xã hội phòng dịch Covid-19 (19/06/2020)

Đại dịch Covid-19 đã và đang gây ra nhiều ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của đất nước, trẻ em không ngoại lệ cũng là đối tượng bị ảnh hưởng. Tình hình dịch Covid-19 cũng đã tác động tới vấn đề phúc lợi dành cho trẻ em; Đặc biệt là chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn sau đợt cách ly toàn xã hội phòng dịch Covid-19 là công việc rất cần thiết hiện nay của cả nước nói chung và của tỉnh Đắk Lắk nói riêng.

Với mục đích nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình chung tay bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, bên cạnh đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động gia đình và cộng đồng nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em. Quỹ Bảo trợ trẻ em đã tích cực vận động các nguồn lực để triển khai các hoạt động hỗ trợ cho trẻ em vượt qua khó khăn sau mùa dịch Covid-19, đặc biệt là quan tâm hỗ trợ cho trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, phẫu thuật phục hồi chức năng có sức khỏe để vượt qua dịch bệnh.

Ca mổ đầu tiên sau đợt cách ly toàn xã hội phòng dịch Covid-19 là bé H'Haran Byă (5 tuổi), địa chỉ: thôn 2, xã Dang Kang, huyện Krông Bông; Từ lúc sinh ra đến năm 2017, em H'Haran Byă mới được các bác sỹ Bệnh viện tim Tâm Đức TP. Hồ Chí Minh phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh không lỗ van 3 lá - Không lỗ van động mạch phổi - Thiểu sản thất (P) – Thông liên thất –  Thông liên nhĩ, với chi phí 55 triệu đồng. Mặc dù rất thương con, biết con nguy hiểm đến tính mạng, nhưng gia đình em quá nghèo, chỉ làm thuê làm mướn sống qua ngày, nên gia đình chỉ biết nhìn con chống chọi bệnh tật với những nhịp thở thoi thóp. Biết được hoàn cảnh của gia đình cháu, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk đã vận động tổ chức Children Action và The VinaCapital Foundation – Chương trình nhịp tim Việt Nam và Bệnh viện tim Tâm Đức TP. Hồ Chí Minh tài trợ kinh phí phẫu thuật tim cho em.

Sau thời gian mổ tưởng chừng em đã bình phục khỏe mạnh bình thường như bao trẻ em khác, nhưng đến năm 2020 em lại bị ngất xỉu, gia đình đã đưa em đi khám thì được chẩn đoán em cần phải phẫu thuật lần 2 để cứu sống tính mạng; Khó khăn lại chồng chất khó khăn, khi các bác sỹ chỉ định cần phải có 170.800.000 đồng phẫu thuật cho em. Để giúp em được phẫu thuật lần 2, Quỹ Bảo trợ trẻ em tiếp tục vận động Tổ chức Children Action, The VinaCapital Foundation – Chương trình nhịp tim Việt Nam tài trợ 100% kinh phí phẫu thuật tim, đến nay ca mổ đã thành công, em đã được xuất viện về nhà với gia đình.

Em H'Haran Byă nằm phòng hồi sức sau khi được phẫu thuật tim kéo dài nhiều tiếng đồng hồ

Em H'Haran Byă khỏe mạnh sau khi được hỗ trợ phẫu thuật tim

Ngoài hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim, Bệnh viện tim Tâm Đức TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn nghỉ cho gia đình em trong thời gian em nằm điều trị tại Bệnh viện. Đồng thời Quỹ Bảo trợ trẻ em hỗ trợ chi phí đi lại phẫu thuật và tiền ăn trong thời gian nằm viện 1.000.000 đồng.

Em H Haran Byă nhận hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em để xuất viện

Trong thời gian tới Quỹ Bảo trợ trẻ em tiếp tục phối hợp với Bệnh viện tim Tâm Đức TP. Hồ Chí Minh thực hiện chương trình khám sàng lọc tầm soát và phẫu thuật chữa lành trái tim cho trẻ em của tỉnh vào tháng 6/2020.

Quỹ Bảo trợ trẻ em xin trân trọng cảm ơn Tổ chức Children Action, The VinaCapital Foundation – Chương trình nhịp tim Việt Nam, các Y bác sỹ Bệnh viện tim Tâm Đức Tp. Hồ Chí Minh và các đơn vị tài trợ trong và ngoài tỉnh đã đồng hành cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em để phẫu thuật tim cho trẻ em của tỉnh./.

QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM ĐẮK LẮK

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này