Đắk Lắk chi gần 5,2 tỷ đồng tặng quà cho đối tượng chính sách có công (25/07/2019)

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019); Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã chi gần 5,2 tỷ đồng để thăm, tặng quà cho đối tượng chính sách người có công trên địa bàn của tỉnh.

Theo đó, đối tượng người có công được tặng quà với ba mức: mức 300.000 đồng/người, tặng cho đối tượng chính sách người có công (mức chung); mức 500.000 đồng/người, tặng cho gia đình mẹ Việt Nam anh hùng (mẹ đã chết) và mức 1.000.000 đồng/người tặng cho các đối tượng người có công tiêu biểu, gồm: mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động trong kháng chiến; Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; bệnh binh; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật từ 81% trở lên (đang hưởng trợ cấp hàng tháng). Ngoài ra, còn có 04 đơn vị được thăm, tặng quà, thuộc lực lượng vũ trang tỉnh, Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất - Bà Rịa Vũng Tàu (có đối tượng thương binh nặng của Đắk Lắk đang nuôi dưỡng).

Cũng trong dịp này, toàn tỉnh Đắk Lắk có gần 14 ngàn người có công với cách mạng được tặng quà của Chủ tịch nước, với kinh phí hơn 2,7 tỷ đồng.

Đ/c H' Yim Kdok, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho mẹ VNAH Trương Thị Thỉnh, ở huyện Ea Kar nhân ngày TBLS 27/7/2019

Uỷ ban Nhân dân tỉnh đã thành lập 04 đoàn lãnh đạo của tỉnh đi thăm, tặng quà cho 22 trường hợp người có công tiêu biểu ở các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời, chỉ đạo việc hỗ trợ thăm, tặng quà cho đối tượng chính sách có công phải được kịp thời, chu đáo (trước ngày thương binh liệt sĩ 27/7) đảm bảo ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với đối tượng chính sách; yêu cầu chính quyền địa phương các cấp tổ chức tốt các hoạt động tri ân, báo ân; đẩy mạnh các phong trào đền ơn, đáp nghĩa đạt hiệu quả cao trong dịp 27/7.

Lê Hải Lý