Liên kết website

Đại hội Đảng bộ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 (06/06/2020)

Đại hội Đảng bộ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức vào ngày 05 tháng 6 năm 2020 tại Hội trường Câu lạc bộ Hưu trí và người cao tuổi (số 29/2 Lê Thị Hồng Gấm), thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, với sự có mặt của 179/183 đảng viên của Đảng bộ về dự Đại hội.

Đại hội rất vui mừng được đón đồng chí Trần Quang Tân, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đến dự và chỉ đạo Đại hội cùng các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Đảng uỷ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí đại diện cho các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối đến dự và mang đến cho Đại hội những tình cảm tốt đẹp nhất.

Quang cảnh Đại hội

Đồng chí Trần Quang Tân  - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao. Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua Dự thảo Báo cáo kiểm điểm thực hiện nghị quyết Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 và Dự thảo Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của ban Chấp hành Đảng bộ khoá VIII, Chương trình Hành động thực hiện nghị quyết Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Quang Tân, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Đây là những nội dung định hướng quan trọng để Đảng bộ xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội khẳng định: Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, mà trực tiếp là Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối. Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên và quần chúng khắc phục mọi khó khăn, thử thách hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra, đó là:

- Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng: Đã tổ chức học tập quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của đảng cấp trên và thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng ủy Sở trong nhiệm kỳ qua; đã kết nạp được 80 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 312% chỉ tiêu Nghị quyết đại hội (chỉ tiêu từ 20 đến 25 đảng viên); thực hiện sáp nhập, chia tách Chi bộ thuộc khối Văn phòng Sở nhằm phù hợp với tình hình thực tế và thuận lợi cho việc lãnh đạo nhiệm vụ chuyên môn và sinh hoạt đảng; tổ chức kiểm tra, giám sát 10 lượt Chi bộ về việc thực hiện Nghị quyết của Đảng và nhiệm vụ kiểm tra (đạt 100%). Lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Khóa XII và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đạt nhiều kết quả, 100% cán bộ, đảng viên, 95% quần chúng thực hiện tốt việc "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" (đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII đề ra);

- Lãnh đạo cơ quan hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ về lĩnh vực lao động, việc làm, giáo dục nghề nghiệp; bảo trợ xã hội, người có công và các lĩnh vực khác thuộc ngành quản lý; việc lãnh đạo xây dựng cơ quan, các tổ chức đoàn thể quần chúng có nhiều tiến bộ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong giai đoạn 2020-2025, có nhiều thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức đan xen, nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn 2020-2025 là rất nặng nề, đòi hỏi toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phải nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khoá IX gồm 11 đồng chí; Đồng chí Trần Phú Hùng được bầu làm Bí thư Đảng ủy, Đồng chí Lê Văn Dần được bầu làm Phó Bí thư Đảng ủy và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ VII gồm 07 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa IX

Ban Chấp hành khóa IX ra mắt nhận nhiệm vụ

Trên cơ sở dự thảo Nghị quyết, có tiếp thu ý kiến của các đại biểu dự Đại hội. Đại hội giao cho Ban Chấp hành khoá IX chỉnh lý, bổ sung và chính thức ban hành Nghị quyết. Ban Chấp hành khoá IX có trách nhiệm cụ thể hoá Nghị quyết thành các chương trình, kế hoạch công tác phù hợp với tình hình thực tiễn trong từng thời điểm của cơ quan và lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt Nghị quyết.

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Đảng bộ phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại biểu tham dự Đại hội cùng chụp ảnh lưu niệm

Văn phòng Sở

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này